Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Chủ Nhật, 08/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội báo Xuân Ất Mùi 2015

(ANTV) - Ngày 7/2, với chủ đề “Mừng Xuân, Mừng Đảng, Mừng vận hội mới của đất nước”, Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi năm 2015 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. 

Dự Lễ khai mạc có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước; các nhà báo lão thành và đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Đã thành truyền thống, Hội báo Xuân toàn quốc được tổ chức với sự tham gia của đông đảo các cấp Hội, cơ quan báo chí cả nước, trưng bày các sản phẩm báo Xuân, báo Tết chào mừng mùa Xuân mới của đất nước, của dân tộc, của con người Việt Nam.

Hội báo Xuân năm 2015 được đánh giá là Hội báo Xuân lớn nhất từ trước đến nay cả về quy mô tổ chức lẫn nội dung trưng bày với sự tham gia của 65 cơ quan báo chí, tổ chức Hội ở trung ương và địa phương với 120 gian trưng bày nhiều sản phẩm báo chí, ấn phẩm, đặc biệt là báo Tết, báo Xuân với hình thức đẹp, nội dung phong phú và hấp dẫn.

Hội báo Xuân năm nay càng có ý nghĩa khi cả nước đang hướng về những ngày kỷ niệm lớn như, 40 năm Ngày thống nhất đất nước, 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Giới báo chí cả nước cũng đang có những hoạt động sôi nổi hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam, đón chào Đại hội lần thứ 10 Hội nhà báo Việt Nam, tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015).

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Trưởng Ban chỉ đạo Hội báo Xuân 2015, nhấn mạnh: 90 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc về số lượng và chất lượng, đóng góp tích cực cho sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập dân tộc, bảo bệ Tổ quốc, xây dựng đất nước phồn vinh. Đây là điều đáng tự hào, vừa là trách nhiệm, vừa là nhiệm vụ của đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam.

Hội Báo Xuân thực sự là ngày hội của giới báo chí, góp phần nâng cao dân trí, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, thúc đẩy sự phát triển và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời Hội báo Xuân cũng là diễn đàn để các nhà báo giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, nâng cao hiểu biết, trình độ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi 2015 diễn ra từ 07/02 đến 10/02.

BT
Thăm dò khán giả