Thứ sáu, ngày 20/07/2018 - 19:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:07, Thứ 3, 20/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh khóa 66

(ANTV) - Sáng 19-6, Học viện Quốc phòng tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh khóa 66 cho các học viên là cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang.

Trong khuôn khổ thời gian khóa học, 56 đồng chí học viên là những cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lý sẽ được nghiên cứu các chuyên đề về chiến lược quốc phòng một số nước liên quan đến quốc phòng, an ninh Việt Nam.

Trong đó, đặc biệt là chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, quan điểm, chủ trương của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân và chiến tranh nhân dân, bảo đảm an ninh quốc gia, an ninh chính trị, văn hóa, tư tưởng; về Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý sự nghiệp quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường quốc phòng-an ninh; về đối ngoại gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

Là những nội dung quan trọng và thiết thực, góp phần nâng cao trình độ lý luận, thực tiễn; khả năng tư duy, dự báo chiến lược; năng lực tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của đội ngũ cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh. 

Bộ Tư lệnh CSCĐ: Bế giảng khóa huấn luyện Công dân thực hiện nghĩa vụ

Sáng 19/6, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2017.

Sau 4 tháng huấn luyện, các chiến sỹ nghĩa vụ trong lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát đặc nhiệm đã nắm chắc những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quân sự, võ thuật và những quy định về chức trách nhiệm vụ, nội dung, phương pháp tiến hành các công việc mà người chiến sỹ đảm nhiệm. Sau khi kết thúc khóa huấn luyện các chiến sỹ nghĩa vụ sẽ được điều động bố chí công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ tư lệnh CSCĐ, có nhiệm vụ thường xuyên luyện tập, ứng trực sẵn sàng cơ động ra quân làm nhiệm vụ khi được giao.

Sau 36 tháng phục vụ có thời hạn trong CAND nếu công dân có quá trình phấn đấu tốt và có nguyện vọng sẽ được lựa chọn cử đi thi, đi học hoặc xét chuyển sang chuyên nghiệp để phục vụ lâu dài trong lực lượng CAND.

Tại buổi lễ 295 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại Bộ Tư lệnh CSCĐ khóa K53 năm 2017 đã được Bộ Tư lệnh trao quyết đinh công nhận hoàn thành chương trình huấn luyện.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng