Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 2, 09/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huyện miền núi Nam Đông sẵn sàng cho ngày hội lớn

(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đang đến gần. Ở huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế, tất cả mọi công việc đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng sẵn sàng cho cuộc bầu cử vào ngày Chủ nhật, 22/5/2016 sắp tới diễn ra tốt đẹp, an toàn, tiết kiệm, dân chủ và bình đẳng, thực sự là ngày hội của toàn dân. 

Trong những ngày này, đến với huyện Nam Đông, đâu đâu cũng thấy một không khí rộn ràng, khẩn trương chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước. Trên khắp các trục đường chính từ huyện đến từng thôn bản ngập tràn cờ, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử. Người dân huyện miền núi Nam Đông đang đón chờ giây phút để thực hiện quyền của mình để bầu ra người đại biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của bản thân

Bà Hồ Thị Nưm, cử tri xã Thượng Lộ, bày tỏ: “ mong muốn các đại biểu trúng cử trong nhiệm kỳ này tiếp tục quan tâm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nói chung và người đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng”.

Huyện Nam Đông có 7 đơn vị và 52 tổ bầu cử của huyện và hơn 17.300 cử tri, để thực hiện các bước đúng theo quy định, UBMTTQ Việt Nam huyện đang tiến hành tổ chức để 50 đại biểu tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Qua đó, tạo điều kiện, cơ hội để cử tri trao đổi những vấn đề mình quan tâm và hiểu rõ hơn những ứng cử viên mà mình sẽ lựa chọn.

Công tác tuyên truyền về ngày bầu cử được tăng cường với nhiều hình thức như: Tổ chức hội nghị quán triệt các văn bản bầu cử đến tận thôn, xóm; tuyên truyền qua chuyên mục hỏi đáp về bầu cử, qua hệ thống Đài truyền thanh - truyền hình huyện, trạm truyền thanh ở các địa phương  bằng cả hai thứ tiếng Kinh và Cơtu. Huyện còn huy động sự vào cuộc của các già làng, trưởng bản tạo hiệu quả tuyên truyền tích cực cho ngày bầu cử.

Bà Lê Thị Thu Hương, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Nam Đông, TT Huế thông tin về tiến độ công tác chuẩn bị: Chúng tôi đã niêm yết danh sách tại 52 tổ bầu cử, đồng thời tập trung công tác tuyên truyền để cử tri hiểu rõ về Luật bầu cử và quyền lợi của mình, từ đó lựa chọn để bầu ra những đại biểu đử đức, đủ tài. Ngoài ra, công tác an ninh trật tự cũng được đảm bảo. Đến thời điểm hiện nay, huyện Nam Đông đã hoàn tất các quy trình, thủ tục chuẩn bị một cách tốt nhất cho ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri huyện Nam Đông đã sẵn sàng cho ngày hội lớn để thực hiện quyền lợi của mình để bỏ những lá phiếu bầu lựa chọn những người đủ đức đủ tài, luôn phát huy tinh thần trách nhiệm trước dân, góp phần làm cho cơ quan quyền lực cao nhất thực sự là nơi người dân có thể gửi gắm niềm tin và sự kỳ vọng.

(Ảnh đại diện:namdong.thuathienhue.gov.vn)

BT
Thăm dò khán giả