Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 3, 10/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưởng ứng Ngày pháp luật VN năm 2015

(ANTV) - Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, tối 9/11 tại HN, Bộ Tư pháp phối hợp với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân TP HN tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2015 và tổng kết cuộc thi viết “tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN”. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và chủ trì buổi lễ. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, TƯ, địa phương và các cá nhân, tập thể đạt giải trong cuộc thi viết “tìm hiểu hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN”.

Qua 2 năm triển khai Ngày pháp luật VN đã được các bộ, ngành, đoàn thể, trung ương, cấp ủy, chính quyền các địa phương tích cực triển khai thực hiện gắn với công tác lãnh đạo, điều hành, quản lý xã hội bằng pháp luật, xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Với trọng tâm là thi hành hiến pháp năm 2013, công tác tuyên truyền phổ biến và triển khai thi hành hiến pháp được tổ chức dưới nhiều nội dung, hình thức đa dạng. Ngày pháp luật đã từng bước làm chuyển biến ý thức tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích của công dân, nâng cao văn hóa pháp lý cho mỗi cá nhân, cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Sau 2 năm triển khai, Ngày pháp luật VN đã từng bước đi vào cuộc sống, trở thành 1 sự kiện chính trị - pháp lý quan trọng nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp nhận được sự đồng thuận cao trong xã hội. Qua 1 năm thực hiện, Cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCNVN” đã nhận được hơn 5 triệu bài dự thi.

Cuộc thi đã tạo được hiệu ứng và sức lan tỏa sâu rộng đối với xã hội, thu hút được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của đông đảo cán bộ, đảng viên, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, nhân dân và kiều bào ta ở nước ngoài. Cuộc thi đã khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý thức, trách nhiệm của người dân VN đối với những vấn đề chính trị - pháp lý của đất nước, góp phần quan trọng vào việc tuân thủ, chấp hành hiến pháp 2013.

Tại buổi lễ, 18 tập thể và các giải cá nhân có bài dự thi xuất sắc trong cuộc thi viết “tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCNVN” đã được vinh danh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao giải đặc biệt cho cá nhân Đại úy Nguyễn Thị Đắc Hương, Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng.

Năm nay, Ngày pháp luật 2015 với chủ đề “Thực hiện Hiến pháp và pháp luật góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, bảo vệ quyền con người và nghĩa vụ cơ bản của công dân”, góp phần xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật, xây dựng nhà nước pháp quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả