Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 04/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hợp tác nâng cao năng lực khoa học hình sự

(ANTV) - Chiều 3/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an và ngài Kim Chang Yong, Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã đồng chủ trì Lễ tổng kết Dự án “Nâng cao năng lực khoa học hình sự cho Bộ Công an Việt Nam” giai đoạn I do Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc viện trợ.

 

Tại buổi lễ, đại diện của Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đều ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa lực lượng Cảnh sát Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua; khẳng định đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ở hai nước.

Đánh giá Dự án “Nâng cao năng lực khoa học hình sự cho Bộ Công an Việt Nam” giai đoạn I là một trong những thành tựu quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và giữa Bộ Công an Việt Nam với Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc nói riêng.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho rằng, kế hoạch tổ chức Lễ tổng kết Dự án “Nâng cao năng lực khoa học hình sự cho Bộ Công an Việt Nam” giai đoạn I là một sự kiện quan trọng, đáng ghi nhớ, là dịp để Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đánh giá, kiểm điểm lại toàn bộ quá trình hoạt động của Dự án giai đoạn I thời gian qua; chỉ rõ những nguyên nhân, khó khăn tồn tại để khắc phục và cùng đề ra giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hiệu quả hơn giai đoạn II của Dự án.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Tư lệnh Kim Chang Yong cùng sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc để triển khai Dự án “Nâng cao năng lực khoa học hình sự cho Bộ Công an Việt Nam” giai đoạn II sẽ bắt đầu trong tháng này. Hi vọng giai đoạn II của Dự án sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành quả và là minh chứng cho sự hợp tác tốt đẹp giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và Tư lệnh Kim Chang Yong đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các đơn vị, cá nhân có thành tích trong công tác triển khai Dự án; trao tặng biểu trưng các cá nhân có thành tích đóng góp cho Dự án.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cùng Tư lệnh Kim Chang Yong và đoàn đại biểu đã tới tham quan Phòng Thí nghiệm giám định dấu vết đường vân.

Ngay trước buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã có buổi tiếp xã giao Tư Lệnh Kim Chang Yong.

Thăm dò khán giả