Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 09:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 7, 03/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hợp tác giữa lực lượng công an Việt Nam - Lào ngày càng bền chặt

(ANTV) - Sáng 2/4, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và đoàn đại biểu Việt Nam đã đến chúc mừng 60 năm ngày thành lập Bộ Công an Lào (5/4/1961 - 5/4/2021). Cùng đi có Thiếu tướng Hoàng Quang Hướng - Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng và Thiếu tướng Hoàng Quang Hướng đã lần lượt tặng hoa của Đoàn và của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam cho Trung tướng Kongthong Phongvichit, Thứ trưởng Bộ Công an Lào.

Thay mặt lãnh đạo Bộ cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an Lào, Trung tướng Kongthong khẳng định trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển, lực lượng công an Lào luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ tận tình của Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung và của Bộ Công an Việt Nam nói riêng, điều này đã góp phần quan trọng giúp Lực lượng Công an Lào luôn hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trung tướng Kongthong mong muốn trong thời gian tới lực lượng công an hai nước tăng cường hợp tác hơn nữa để đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự ở mỗi nước, tạo điều kiện cho kinh tế hai nước phát triển; khẳng định lực lượng công an Lào luôn sẵn sàng hợp tác với lực lượng công an Việt Nam để người dân hai nước được sống trong hoà bình, ổn định đồng thời phát huy và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Lào – Việt Nam.

Thay mặt Đoàn, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng chúc mừng những thành tựu vẻ vang của lực lượng công an Lào đã giành được trong suốt 60 năm qua; nhấn mạnh thành tựu sự hợp tác bền chặt, hiệu quả, mọi mặt của hai lực lượng công an hai nước không chỉ được thể hiện trong khuôn khổ song phương mà còn ở các diễn đàn khu vực và quốc tế; tin tưởng trong thời gian tới, hợp tác giữa lực lượng công an hai nước sẽ tiếp tục được tăng cường, ngày càng bền chặt, hiệu quả và thực chất, góp phần vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào và Bộ Công an Lào đã khai mạc triển lãm ảnh 60 năm chuyên gia công an Việt Nam tại Lào với hàng trăm bức ảnh phản ánh các lĩnh vực hợp tác giữa lực lượng công an hai nước trong suốt 60 năm qua.

BT
Thăm dò khán giả