Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 2, 27/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp mặt, giao lưu kỷ niệm 40 năm toàn thắng

(ANTV) - Trong không khí tưng bừng kỉ niệm 40 năm giải phóng hoàn miền Nam, thống nhất đất nước, Ban liên lạc truyền thống cựu chiến binh Trung đoàn 174 - đoàn Cao Bắc Lạng đã tổ chức họp mặt thân mật cùng các đồng đội nhằm ôn lại truyền thống oai hùng của đơn vị và tri ân tưởng nhớ những đồng đội đã hi sinh vì độc lập của dân tộc.

Trung đoàn 174 từng là đơn vị của các anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn, La Văn Cầu. Cách đây 40 năm, vào ngày 30/04/1975, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân đội và nhân dân ta đã làm nên chiến công lịch sử vang dội, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Trong chiến công vĩ đại đó, những người lính Trung đoàn 174 đã góp một phần công sức vào chiến thắng vẻ vang ấy của dân tộc .

Dịp này, hội CCB TP.HCM tặng bằng khen cho các đồng chí đã có công trong hoạt động của Ban liên lạc trung đoàn đồng thời tri ân các nhà hảo tâm và mạnh thường quân đã ủng hộ hoạt động của Ban liên lạc trong việc xây dựng tượng đài và bia tưởng niệm các đồng đội tại chiến trường Long Khốt./.

Xem tin:

TP HCM: Giao lưu “thời khắc tháng 4”

Nhân dịp cả nước tưng bừng kỉ niệm 40 năm giải phóng hoàn miền nam, thống nhất đất nước, chiều qua (26/04), Liên đoàn Lao động Thành phố HCM tô chức chương trình gặp gỡ, giao lưu với chủ đề "Thời khắc tháng 4"

Đây là buổi gặp gỡ các đồng chí cán bộ Công vận trong kháng chiến chống Mỹ, các cựu công nhân đã trực tiếp tham gia nổi dậy, bảo vệ nhà máy, xí nghiệp trong thời khắc lịch sử 40 năm trước, nhằm ôn lại truyền thống hào hùng, hiểu rõ hơn những đóng góp quan trọng của Ban Công vận, của đội ngũ công nhân Sài Gòn-Gia Định trong Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 qua đó học tập , phát huy truyền thống hào hùng và sức mạnh đoàn kết  trong xây dựng, bảo vệ, phát triển thành phố, cũng như củng cố sức mạnh của giai cấp công nhân thành phố.

Qua cuộc giao lưu và gặp gỡ hôm nay cũng là dịp để mỗi cán bộ công đoàn, mỗi công nhân thành phố tự giác tìm hiểu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và quan trọng hơn phát triển, nhân rộng những tấm gương sáng của các đồng chí cán bộ công vận ở thời kỳ trước trong mối quan hệ với công nhân, với người sử dụng lao động , với các cơ quản lý nhà nước. Nỗ lực xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh xứng đáng với vai trò là động lực chủ chốt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả