Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:47, Chủ Nhật, 22/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp mặt Ban liên lạc cựu tù binh cách mạng

(ANTV) - Sáng nay (22/2), tức mùng 4 Tết Ất Mùi, tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự buổi họp mặt đầu xuân của Ban Liên lạc cựu tù binh Việt Nam.

 
Trải qua những năm tháng kháng chiến gian khổ, đánh đổi bằng máu và nước mắt, có nhiều đồng chí dù đang ngồi nơi đây nhưng đã để lại chốn lao tù một phần máu thịt và cả những đồng đội thân thương. 
 
Đặc biệt là khi đất nước thống nhất, trở về với đời thường, các cựu tù binh năm nào đã vượt qua những cơn đau buốt của những thương tích còn lại từ chiến tranh, vẫn sống kiên trung với lí tưởng cách mạng. 
 
Buổi gặp mặt cũng là dịp để các đồng chí phát biểu bày tỏ nguyện vọng, ý kiến của ban liên lạc tù binh địa phương trước Ban liên lạc Trung ương và đồng chí Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. 
 
Ghi nhận các ý kiến, Chủ tịch nước đánh giá cao sự mạnh dạn, quyết tâm của đại diện ban liên lạc tù binh các tỉnh thành. Đồng thời, mong muốn các đồng chí sẽ là những kênh thông tin mạnh mẽ, quyết liệt đại diện cho nhân dân góp tiếng nói xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. 
 
Nhân dịp năm mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cựu tù binh Việt Nam các thời kỳ, mong muốn các đồng chí luôn giữ được khí tiết của người chiến sĩ cách mạng kiên trung dưới cờ Đảng, tích cực góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. 
 
Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham quan Bảo tàng chứng tích chiến tranh TP HCM, nơi lưu trữ những bằng chứng lịch sử về tội ác chiến tranh và sự đánh đổi, hi sinh cũng như nghị lực phi thường của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do.
BT
Thăm dò khán giả