Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 3, 11/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp BCĐ Đề án Tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND

(ANTV) - Chiều nay (11/8), tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Đề án Tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong Công an nhân dân (CAND) tổ chức họp phiên thứ hai để lấy ý kiến của các thành viên trong Ban Chỉ đạo vào dự thảo Đề án. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án chủ trì phiên họp.

Đề án Tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND nhằm ban hành các quy định có liên quan tạo cơ chế, điều kiện thuận lợi để các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ; đồng thời phát huy tính xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên, hội viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Theo đó, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND nhằm đảm bảo phù hợp với các quy định hiện hành và mô hình tổ chức bộ máy của Bộ Công an.

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận làm rõ về bố cục và nội dung của dự thảo Đề án; phân tích, đánh giá những ưu điểm, tồn tại của từng mô hình tổ chức; mục tiêu, quan điểm, phương hướng kiện toàn tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị trong CAND...

Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, trong thời gian tới Ban Chỉ đạo, Tổ biên tập Đề án Tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND tiếp tục nghiên cứu tên gọi Đề án sao cho phù hợp; phương pháp xây dựng Đề án đặt ra đảm bảo đúng quan điểm, đúng pháp luật và phù hợp với thực tiễn.

BT
Thăm dò khán giả