Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 19/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo về Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa 14

(ANTV) - Chiều 18/10 tại Hà Nội, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã chủ trì buổi họp báo thông báo nội dung Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa 14.

 

Theo chương trình dự kiến, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào sáng ngày 22/10/2018 và sẽ họp phiên bế mạc vào ngày 21/11/2018.
 
Trong thời gian 24 ngày làm việc, Quốc hội sẽ thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, như về công tác nhân sự, Quốc hội sẽ tiến hành bầu Chủ tịch nước; xem xét, phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Trương Minh Tuấn; phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Bên cạnh đó, một nội dung quan trọng là việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
 
Bên cạnh đó, Quốc hội cũng sẽ dành thời gian 3 ngày để chất vấn các Bộ trưởng, trưởng ngành, các thành viên Chính phủ, dự kiến việc chất vấn sẽ được tiến hành sau khi lấy phiếu tín nhiệm.
 
Về công tác lập pháp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 9 dự án luật; 1 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật khác. Trong đó, có một số dự án Luật quan trọng như Luật Công an nhân dân sửa đổi, Luật Đặc xá sửa đổi, Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước.
 
Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tiến hành phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Đây là Hiệp định quan trọng, có tác động đến hầu hết các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, ngoại giao của nước ta, nhất là ngành nông nghiệp và quyền của công nhân lao động.
 
 
 
Thăm dò khán giả