Thứ tư, ngày 29/01/2020 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 7, 18/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo về chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14

(ANTV) - Chiều 17/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã chủ trì buổi họp báo công bố dự kiến nội dung và chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa 14.

Theo dự kiến, Kỳ họp thứ 7 sẽ khai mạc vào sáng ngày 20/5 và bế mạc vào ngày 14/6. Tại kỳ họp này, với thời gian khoảng 20 ngày làm việc, Quốc hội sẽ dành khoảng 12 ngày để xem xét, thông qua và cho ý kiến về một số dự án luật quan trọng như: Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi); Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị quyết phê chuẩn việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức lao động quốc tế về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể.

Tại buổi họp báo, Tổng thư ký Quốc hội và đại diện các cơ quan của Quốc hội đã trả lời và giải đáp các ý kiến xung quanh nội dung kỳ họp. Về hoạt động giám sát, cụ thể là hoạt động chất vấn, Tổng thư ký Quốc hội cho biết, tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành thời gian 2 ngày rưỡi để chất vấn một số thành viên của Chính phủ và không phải tất cả các thành viên Chính phủ sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu như Kỳ họp thứ 6 vừa qua.

Bên cạnh đó, một vấn đề quan trọng chính là việc phê chuẩn việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức lao động quốc tế về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể. Trả lời câu hỏi của báo chí xung quanh nội dung này đại diện Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ thảo luận xung quanh việc sửa bộ luật lao động và 2 Nghị định liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người sử dụng lao động và người lao động.

Cũng tại buổi họp báo ngày 17/5, Tổng thư ký Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội đã thông tin thêm về một số nội dung liên quan như các dự án luật sẽ được thông qua để phù hợp với việc gia nhập CPTPP, việc xem xét ra Nghị quyết về xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Thăm dò khán giả