Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 01:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:32, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều nay, ngày 25/02, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã thông báo một số hoạt động ngoại giao trong thời gian tới và trả lời nhiều câu hỏi về các vấn đề phóng viên trong và ngoài nước quan tâm.

 
Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc điều máy bay chiến đấu ra đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa và đặt hệ thống radar ở một số cấu trúc thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh, chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể tranh cãi.
 
Bất chấp sự phản đối và quan ngại của Việt Nam cũng như của cộng đồng quốc tế, Trung Quốc vẫn tiếp tục có các hành động không chỉ xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, thúc đẩy quân sự hóa ở Biển Đông mà còn đe dọa hòa bình, ổn định ở khu vực và an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông. Việt Nam kiên quyết phản đối những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc có những lời nói, hành động trách nhiệm và mang tính xây dựng trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông DOC.
 
Trả lời phóng viên hỏi rằng, với tình trạng có sự triển khai các hệ thống radar hay máy bay chiến đấu thời gian gần đây ở Biển Đông thì sự gia tăng căng thẳng ở khu vực này hiện có khác gì với những sự leo thang căng thẳng trước đây chúng ta từng chứng kiến hay không, liệu nó nghiêm trọng hơn hay vẫn giống như trước?
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: "Những diễn  biến gần đây ở khu vực, đặc biệt là ở khu vực 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho thấy nguyên trạng của khu vực đang bị phá vỡ, và đặc biệt đáng lo ngại hơn là tình trạng quân sự hóa ở Biển Đông. Chúng tôi cho rằng đây là diễn biến hết sức đáng lo ngại và ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở khu vực".
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết những diễn biến gần đây tại Biển Đông có được đưa ra trao đổi tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Vientiane, Lào sắp tới hay không?
 
Ông Lê Hải Bình cho biết: "Các vấn đề quốc tế và khu vực mà các nước ASEAN quan tâm sẽ được nêu và được trao đổi ở hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao sắp tới. Và bất cứ vấn đề nào đe dọa đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông thì cũng sẽ được nêu ra. Các diễn biến gần đây đã cho thấy hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông đang bị đe dọa".
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây