Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 17:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 6, 18/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 17/12 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

 

Liên quan đến sự kiện ngày 16/12, Bộ Tài chính Mỹ ban hành báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Mỹ”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam duy trì đối thoại, tham vấn trên tinh thần xây dựng với phía Mỹ để xử lý các vấn đề vướng mắc trong quan hệ kinh tế, thương mại song phương theo hướng bền vững và hài hòa lợi ích của cả hai bên. Khi có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quan hệ hai nước, chúng tôi đều có trao đổi với phía Mỹ trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở để tháo dỡ các vấn đề này. Chúng tôi luôn mong muốn quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, phù hợp với lợi ích của hai bên”.

Trả lời câu hỏi về việc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tuyên bố trừng phạt Công ty Cổ phần Vận tải khí và hóa chất Việt Nam, do có giao dịch hàng hóa với Iran, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định: 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Quan hệ giữa Việt Nam và Iran luôn công khai minh bạch và hợp pháp. Giao dịch thương mại giữa Việt Nam và Iran là hàng hóa dân sinh, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và không trái với các quy định của HĐBA LHQ. Việt Nam lấy làm tiếc về quyết định của phía Hoa Kỳ và đề nghị Hoa Kỳ trên tinh thần quan hệ tốt đẹp giữa hai nước sớm dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Công ty cổ phần Vận tải khí và hóa chất Việt Nam, không làm ảnh hưởng tới các hoạt động kinh tế bình thường của Việt Nam."

Cũng tại cuộc họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã trả lời một số vấn đề khác mà báo chí quan tâm.

BT
Thăm dò khán giả