Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 6, 15/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 14/5 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Họp báo trực tuyến thường kỳ. Người  phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới cũng như trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế về những vấn đề mà dư luận quan tâm.

 

Tại buổi họp báo, liên quan tới câu hỏi cho biết phản ứng của Việt Nam trước tin đồn Việt Nam mong muốn duy trì chủ tịch luân phiên ASEAN thêm một năm nữa, để bù đắp lại thời gian bị tê liệt vì dịch COVID-19, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:
 
Hiện Việt Nam đang tập trung làm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020. Thời gian qua, dù có những khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, VIệt Nam đã và đang phát huy tốt vai trò Chủ tịch trong thúc đẩy đoàn kết, chủ động thích ứng của ASEAN trước dịch bệnh, tiếp tục duy trì đà hợp tác, triển khai hiệu quả các ưu tiên trong năm 2020.

Trong ASEAN chưa có ý kiến nào đề nghị kéo dài nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Ngày 19/3/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi lãnh đạo các nước ASEAN và New Zealand đề nghị điều chỉnh thời điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao  ASEAN 36 và Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN – NewZealand tới cuối tháng 6 năm 2020 do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong khu vực và trên thế giới. Việt Nam đang tích cực tham vấn với các quốc gia liên quan về thời điểm tổ chức các Hội nghị. Thông tin cụ thể về việc tổ chức các hội nghị nói trên sẽ được thông báo sau khi các bên thống nhất"
 
Cũng tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông báo về hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong thời gian tới.
 
 
Thăm dò khán giả