Chủ nhật, ngày 20/10/2019 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 6, 05/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 4/10, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

 

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tàu Decatur của Mỹ thực hiện tự do hàng hải gần đảo Gaven và Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Một lần nữa, chúng tôi khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Với tư cách là quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982 và là quốc gia ven biển Đông, Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982. Việt Nam đề nghị các nước có đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, tôn trọng và thực hiện các nghĩa vụ pháp lý quốc tế liên quan, thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương”.

Trả lời câu hỏi liên quan đánh giá về hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Quan hệ hợp tác đối tác toàn diện Việt Nam Hoa Kỳ trên tất cả các lĩnh vực trong đó có hợp tác an ninh, quốc phòng, giải quyết hậu quả chiến tranh trên tinh thần bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương ký năm 2011 và tuyên bố về tầm nhìn chung quan hệ quốc phòng năm 2015 và kế hoạch hành động quốc phòng việt nam hoa kỳ giai đoạn 2018 – 2020”.

Cũng tại buổi họp báo, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng đã thông báo về hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả