Thứ bảy, ngày 11/07/2020 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Thứ 5, 23/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều nay (23/8), tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời 1 số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

 

Tại buổi họp báo, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà khẳng định Việt Nam ủng hộ phán quyết của Tòa án San Francisco buộc Công ty Monsanto phải bồi thường 298 triệu USD cho một công dân Hoa Kỳ về tác động của chất diệt cỏ đến sức khỏe của công dân này.

Trước việc Đài Loan (Trung Quốc) tiến hành diễn tập bắn đạn thật ở khu vực quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa, bà Nguyễn Phương Trà cho biết, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà cho biết: "Việc Đài Loan tiếp tục tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở Ba Bình, quần đảo Trường Sa, nơi Việt Nam có căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền, đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đe dọa an ninh an toàn hàng hải và hàng không khu vực, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình. Một lần nữa Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động nêu trên, yêu cầu Đài Loan chấm dứt ngay các hành động này và không tiếp diễn các hành động tương tự trong tương lai"

Cũng tại buổi họp báo, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà đã thông báo về các hoạt động đối ngoại của Việt Nam thời gian tới, trong đó có Hội thảo Quốc tế Ấn Độ Dương lần thứ 3 trong hai ngày 27-28/8 tại Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả