Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 02:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 18/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 17/5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời 1 số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

 

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ dời Đại sứ quán tại Israel về Jerusalem và những căng thẳng xung quanh động thái này, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và bày tỏ quan ngại trước tình trạng bạo lực leo thang tại dải Gaza trong những ngày qua, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, giải quyết xung đột thông qua biện pháp hòa bình.

Về việc Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ gặp nhà lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-Un trong cuộc gặp thượng đỉnh ngày 12/6 tại Singapore, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam ủng hộ các nỗ lực mang tính xây dựng, giải quyết mọi bất đồng thông qua đối thoại, đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh, ổn định của Bán đảo Triều Tiên nói riêng và trên thế giới nói chung.

Liên quan đến vụ việc 1 bé gái 13 tuổi người Việt Nam bị bắt giữ tại Trung Quốc do bị phát hiện chuyển lậu 1 lượng lớn trang sức bằng ngà voi qua biên giới tỉnh Quảng Tây, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh liên hệ với các cơ quan chức năng của Trung Quốc để tìm hiểu thông tin vụ việc, hướng xử lý của phía Bắc Kinh, đồng thời sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Cũng tại buổi họp báo, bà Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam thời gian tới, trong đó có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Toàn quyền Australia Peter Cosgrove, từ ngày 23 – 26/5.

BT
Thăm dò khán giả