Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 6, 22/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 21/9, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận đang hết sức quan tâm.

Cập nhật về việc công dân Nguyễn Quốc Phi tử vong tại Đài Loan (Trung Quốc), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 8/9, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã có cuộc gặp với Văn phòng kinh tế, văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, trao đổi về vụ việc và đề nghị phía Đài Loan (Trung Quốc) sớm điều tra, làm sáng tỏ vụ việc và tạo điều kiện cho gia đình người bị nạn giải quyết hậu sự.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin gần đây Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ xác nhận sẽ tới thăm Hàn Quốc và Nhật Bản nhưng chưa khẳng định có đến Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vào trung tuần tháng 11 tới đây hay không, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, tại cuộc gặp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Mỹ đã khẳng định sẽ thăm Việt Nam và dự tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng nhấn mạnh, hiện hai bên đang tích cực thu xếp cho chuyến thăm này: “Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã khẳng định sẽ tới Việt Nam và tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Hiện nay, hai bên đang tích cực thu xếp cho chuyến thăm”.

Liên quan đến câu hỏi về việc thực hiện lệnh cấm vận đối với Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, bà Hằng cho biết: “Việt Nam luôn tuân thủ nghiêm túc các Nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc trong đó có các nghị quyết liên quan đến Triều Tiên”. Quan điểm của Việt Nam là nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên; kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực, đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới.

Thăm dò khán giả