Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 21:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 14/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 13/10, Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới cũng như trả lời về một số vấn đề phóng viên quan tâm.

Liên quan tới thông tin Trung Quốc vừa đưa vào vận hành ba nhà máy điện hạt nhân gần biên giới phía bắc Việt Nam, người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh điện hạt nhân cần đảm bảo an toàn cho các nước láng giềng và đề nghị Bắc Kinh sớm có cơ chế trao đổi thông tin.

Ông cho biết “Chúng tôi cho rằng việc các nước xây dựng và vận hành nhà máy điện hạt nhân cần phải tuân thủ các công ước và các quy định liên quan của cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA. Bảo đảm không ảnh hưởng đến an toàn và môi trường của các nước láng giềng. Việt Nam đã đề nghị phía Trung Quốc sớm cùng với Việt Nam xây dựng cơ chế trao đổi thông tin thường xuyên về các dự án điện hạt nhân này.”

Trước câu hỏi của phóng viên về việc truyền thông quốc tế khẳng định Nga sẽ quay trở lại đóng quân ở Cam Ranh và Việt Nam có cho nước ngoài thuê cảng Cam Ranh để đặt căn cứ quân sự hay không? Người phát ngôn Lê Hải Bình một lần nữa nhấn mạnh lập trường của Việt Nam trong vấn đề này: “Việt Nam luôn thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế và hội nhập quốc tế sâu rộng; phát triển hợp tác với tất cả các đối tác trên cơ sở cùng có lợi, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới. Lập trường nhất quán của Việt Nam là không liên minh quân sự, không liên minh với nước nào để chống lại nước thứ ba, và cũng không cho nước nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam”.

Xung quanh thông tin về vụ bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, ông Lê Hải Bình cho biết đại diện của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với Công an Từ Châu, tỉnh Giang Tô và gặp gỡ trực tiếp đương sự tuy nhiên vẫn chưa xác định được nhân thân do bé gái nói tiếng Việt rất ít và tiếng Trung cũng không rõ.

Hiện nay Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước và cùng phía Trung Quốc theo dõi sát, để sớm làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc này.

Liên quan tới vụ lao động Việt Nam thiệt mạng tại Hàn Quốc, và 26 phụ nữ Việt Nam được cho là nạn nhân của một đường dây buôn người vừa được cảnh sát Malaysia giải cứu, người phát ngôn Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan trong và ngoài nước để giải quyết các vấn đề về bảo hộ công dân./.    

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây