Thứ hai, ngày 18/06/2018 - 22:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:10, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 2/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ. Tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã thông báo một số hoạt động đối ngoại của nước ta trong thời gian tới, đồng thời giải đáp nhiều câu hỏi từ phía các phóng viên báo chí trong và ngoài nước.

Tại buổi họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình thông báo, nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Thoonglun Sisulith sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 - 10/6.

Bên cạnh đó, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Hội nghị nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) vừa qua đã ra tuyên bố về biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết Việt Nam hoan nghênh tuyên bố của Hội nghị thượng đỉnh G7, bày tỏ lo ngại về tình hình Biển Đông và biển Hoa Đông, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết tranh chấp một cách hòa bình trong khu vực.

Việt Nam đề nghị các bên có đóng góp tích cực đối với việc duy trì và gìn giữ hòa bình trong khu vực, thượng tôn pháp luật đối với các vùng biển và đại dương.

Một vấn đề mà dư luận Việt Nam cũng đang rất quan tâm là người Việt tại Ukraine bị trấn áp và tịch thu tài sản tại Làng Sen. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tích cực tham gia bảo vệ quyền lợi của bà con người Việt tại Làng Sen (Ukraine). Dưới sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đang tích cực làm việc để thu hồi những tài sản thuộc quyền lợi chính đáng của bà con.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra phòng chống dịch bệnh tại huyện Bảo Lâm

Ngay sau khi xác định được nguyên nhân khiến 7 trẻ tử vong tại xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng là do virus Coxsackie, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã dẫn đoàn công tác của Bộ y tế đi kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Bảo Lâm.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, chỉ đạo Sở Y tế Cao Bằng, UBND huyện Bảo Lâm cần triển khai quyết liệt hơn nữa tất cả các biện pháp phòng, chống dịch để sớm dập tắt nguồn lây bệnh. Thứ trưởng đánh giá, dịch bệnh mới chỉ là tạm dừng bước đầu, nguy cơ dịch bùng phát quay trở lại là rất lớn bởi vì mầm bệnh vẫn còn; đối tượng cảm nhiễm vẫn còn, trong khi điều kiện vệ sinh, môi trường tại gia đình của người dân chưa được tốt; thời tiết bất thường thuận lợi cho một số loại dịch bệnh phát triển đặc biệt là các bệnh đường tiêu hoá.

Thứ trưởng cũng giao Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục hỗ trợ về người và chuyên môn điều trị cho Bệnh viện huyện Bảo Lâm và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang; Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiếp tục điều tra, lấy mẫu, giám sát tình hình dịch bệnh tại các địa bàn có nguy cơ cao.

Theo báo cáo của Sở Y tế Cao Bằng, đến ngày 31/5 trên địa bàn xã Quảng Lâm có 26 người mắc bệnh với biểu hiện: sốt, tiêu chảy, nôn, trong đó có 7 trẻ tử vong. Dịch tiêu chảy cấp xảy ra tại xã Đức Hạnh với 153 trường hợp mắc. Tính đến ngày 1/6, tại xã không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc mới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng