Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 6, 11/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 10/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc thời gian gần đây, Trung Quốc đang thực hiện hoạt động rà phá bom mìn còn sót lại ở khu vực biên giới Việt Trung, bà Phạm Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng của VN luôn phối hợp với chặt chẽ với Trung Quốc và yêu cầu Trung Quốc đảm bảo an toàn tối đa cho người và tài sản trong khu vực rà phá bom mìn.

Bà Phạm Thu Hằng - Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: "Công tác rà phá bẫy, mìn ở khu vực biên giới là để đảm bảo an toàn, tính mạng cho người dân, tạo thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, thúc đẩy hợp tác thương mại ở khu vực biên giới, du lịch và giao lưu hữu nghị  giữa nhân dân biên giới 2 nước Việt Nam - Trung Quốc. Đây là công việc thường xuyên và cần thiết của cả 2 phía".

Liên quan đến việc công dân Việt Nam Hà Thúy Linh bị đầu độc và thiệt mạng ở Trung Quốc, bà Phạm Thu Hằng cũng thông báo, Bộ Công an Trung Quốc đã quyết định tạm dừng việc bàn giao thi thể bà Hà Thúy Linh cho gia đình để đề nghị phía Đài Loan hợp tác điều tra vụ việc.

Còn về vụ việc 2 mẹ con người Việt bị sát hại tại Hàn Quốc, bà Phạm Thu Hằng cho biết, hiện đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng Hàn Quốc cũng như gia đình nạn nhân, để giải quyết vụ việc và hỗ trợ gia đình nạn nhân giải quyết các thủ tục hậu sự.

Việc quân đội Mỹ triển khai máy bay do thám P8 Poseidon đầu tiên đến Singapore để đảm nhận vai trò đảm bảo an ninh hàng hải là vấn đề đang được dư luận hết sức quan tâm. Trả lời về vấn đề này, bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh, duy trì hòa bình, ổn định ở biển Đông là lợi ích, trách nhiệm chung của các nước trong và ngoài khu vực, và mọi hành động đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định cho khu vực đều được hoan nghênh.

BT
Thăm dò khán giả