Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo công bố kết quả Đại hội XIII của Đảng

(ANTV) - Sáng 01/02, ngay sau khi kết thúc phiên bế mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp báo với đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế. Tham dự họp báo còn có một số Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương khóa XIII; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành.

 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lời cảm ơn đến báo chí trong và ngoài nước và chia sẻ việc tác nghiệp vất vả của các phóng viên. Nhận xét về công tác thông tin, tuyên truyền của báo chí về Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhận định báo chí đưa tin rất kịp thời, rất nhanh. Trung tâm báo chí Đại hội tổ chức tốt.

Tại buổi họp báo có nhiều câu hỏi của phóng viên các báo đài trong và ngoài nước đã chúc mừng sự thành công của Đại hội và chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Đồng thời cũng đặt câu hỏi với người lãnh đạo Đảng về các nội dung như: công tác nhân sự, nguyên nhân của sự thành công Đại hội, công tác phòng chống tham nhũng trong nhiệm kỳ tới. 

Về công tác phòng chống tham nhũng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nước nhấn mạnh lại, công tác này "không ngừng, không nghỉ, không vùng cấm, dù người đó là ai". Trả lời các câu hỏi việc thực hiện văn kiện. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết: Dự thảo văn kiện được đăng công khai, lấy ý kiến toàn dân, các ngành, các cơ quan; sau đó tiếp thu, bổ sung, hoàn chỉnh rồi trình Đại hội. Về công tác nhân sự, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết, việc này được làm từ 2018 đến nay. Chưa bao giờ công tác nhân sự được bị chu đáo, thận trọng, khách quan, công tâm; làm từng bước, từng việc, dễ đến khó, rộng đến hẹp như lần này.

Kết thúc buổi họp báoTổng Bí thư, Chủ tịch nước đặt niềm tin sau Đại hội, báo chí tiếp tục "truyền cảm hứng" vào toàn Đảng, toàn quân, toàn dân một khí thế Đại hội, tạo sức mạnh, bước tiến cho Việt Nam. 

Thăm dò khán giả