Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 03/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9

(ANTV) - Chiều ngày 3/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2019.

 

Phát biểu tại họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Mai Tiến Dũng thông báo 9 tháng qua chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế xã hội. Trong bối cảnh tăng trưởng của nhiều nền kinh tế giảm mạnh, nhiều nước hạ lãi suất, kinh tế Việt Nam tiếp tục có xu hướng tích cực. Nợ công, nợ Chính phủ, nợ nước ngoài đều có các chỉ số theo hướng tích cực. Tăng trưởng GDP cao nhất trong 9 năm qua và lạm phát rất thấp dù chúng ta có điều chỉnh về giá xăng, dầu.       

Tuy nhiên, hiện chúng ta vẫn phải đối mặt với nhiều tồn tại hạn chế và khó khăn như  thiên tai, dịch bệnh. Một số dự án công nghiệp, giao thông trọng điểm tiếp tục chậm tiến độ, chưa xác định được thời gian hoàn thành. Sản xuất kinh doanh tiếp tục gặp khó khăn, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tại buổi họp báo, một trong những vấn đề được các phóng viên quan tâm,đặt nhiều câu hỏi nhất đó là thực trạng ô nhiễm môi trường tại Hà Nội và  thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày qua. Trả lời về vấn đề này, đại diện bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng chất lượng không khí sụt giảm cũng có lúc, có nơi, phụ thuộc vào nơi lắp đặt thiết bị đo.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc 9 người đi theo đoàn chuyên cơ của Chủ tịch Quốc hội và bỏ trốn ở Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Đức Trung khẳng định việc cho các doanh nghiệp đi cùng đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là hợp lý, tạo điều kiện cho công tác hợp tác, đầu tư kinh doanh.

Cũng tại buổi họp báo, Bộ trưởng Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc Tỉnh ủy Sóc Trăng có quyết định chi gần 1 tỷ đồng để lắp đặt camera tại nhà lãnh đạo trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy bằng tiền ngân sách là không đúng. Sự việc sẽ không chỉ rút kinh nghiệm mà phải kiểm điểm nghiêm túc.

B.T
Thăm dò khán giả