Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Chủ Nhật, 04/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2017

(ANTV) - Chiều 03/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2017. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.

Trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc vừa qua tại TPHCM đã triệt phá thành công đường dây tổ chức và sản xuất ma túy tổng hợp với quy mô rất lớn, trong đó lực lượng chứ năng đã thu giữ 120kg chất bột thuốc lắc và ma túy đá chưa thành phẩm. Tuy nhiên qua đây cho thấy sự lỏng lẻo trong việc quản lý các tiền chất đang được nhập về nước ta hiện nay.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho rằng để giải quyết vấn đề trên rất cần sự phối hợp của nhiều bộ ngành, tuy nhiên đối với ngành Y tế thì  các tiền chất là rất cần thiết trong phục vụ công tác chữa bệnh.

Ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu: Không có các tiền chất này thì Bộ Y tế không thể triển khai công tác khám chữa bệnh được, rất mong muốn có sự phối kết hợp, kết hợp cả với người dân thì chúng ta mới giải quyết được vấn đề này triệt để, và khi đã phát hiện ra thì phải xử lý thật nghiêm vì đây cũng không phải là lần đầu tiên. 

Trước câu hỏi của phóng viên gửi tới 2 bộ Giao Thông vận tải và Công Thương liên quan đến câu chuyện bất bình đẳng trong cạnh tranh giữa Taxi Truyền thống và loại hình Grab, Uber. Đại diện 2 bộ đều có chung quan điểm việc Uber, Grab hoạt động tại nước ta đang phát huy được nhiều ưu điểm, nhất là có lợi cho người tiêu dùng, từ đó đòi các hãng Taxi truyền thống phải thay đổi cách thức vận hành để cạnh tranh bình đẳng.

Ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải phát biểu: Vừa rồi thì chúng tôi đã có những cuộc hội thảo để nêu rõ tính ưu việt của loại xe này, rất mong các doanh nghiệp taxi Việt Nam triển khai các phền mềm ứng dụng tương tự để mình có cạnh tranh lành mạnh . Đến nay đã có gần 10 hãng taxi tại Việt Nam cũng đã thiết lập được phần mềm gọi xe điện tử và thanh toán điện tử, đồng thời chúng tôi cũng yêu cầu uber, Grab thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh vận tải trong nghị định 86.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu: Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với bộ giao thông vận tải, chỉ đạo các đơn vị liên quan để giám sát hoạt động của Uber và Grab. Còn về phái quyền lợi người tiêu dùng thì đa phần là đánh giá tốt về giá cả, chất lượng.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2017 diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

 

BT
Thăm dò khán giả