Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 01/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021

(ANTV) - Chiều 31/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 3 và 3 tháng đầu năm 2021. 

Đây là buổi họp báo Chính phủ thường kỳ cuối cùng trước khi Quốc hội tiến hành kiện toàn một số chức danh lãnh đạo Chính phủ. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.

Tại buổi họp bảo, vấn đề liên quan đến việc ngiên cứu cấp “hộ chiếu vaccine” đã được các phóng viên đặt câu hỏi. Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường  cho biết  “hộ chiếu vaccine” đang là vấn đề tranh luận của nhiều nước trên thế giới. Bộ Y tế đang làm việc với các bộ, ngành nghiên cứu, báo cáo Ban Chỉ đạo, báo cáo Chính phủ để vừa đảm bảo an toàn cho người dân, vừa mở cửa nền kinh tế bằng việc mở lại các đường bay quốc tế.

Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin đến báo chí về vụ án đường dây xăng dầu giả đang được lực lượng Công an triệt phá ở khu vực phía nam. Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, vụ án đường dây xăng dầu giả phát hiện ở Đồng Nai có thể coi là đại án. Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN đã quyết định đưa vụ án vào diện theo dõi, chỉ đạo xử lý.       

Thiếu tướng Tô Ân Xô nhận định, vụ án cho thấy hoạt động buôn lậu xăng dầu trong đường dây đã diễn ra thời gian lâu, trên địa bàn rộng, cũng cho thấy có dấu hiệu tham gia của một số tổ chức, cá nhân trong hệ thống nhà nước
 
Cũng tại buổi họp báo, Thiếu tướng Tô Ân Xô đã trả lời câu hỏi về hoạt động của Câu lạc bộ Tình Người có dấu hiệu mê tín, dị đoan để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Thiếu tướng Tô Ân Xô khẳng định, lãnh đạo Bộ cũng giao các đơn vị chức năng, các Cục nghiệp vụ phối hợp các bộ, ngành liên quan rà soát hoạt động của các Câu lạc bộ Tình Người ở các tỉnh và các loại hình tương tự để kịp thời ngăn chặn hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tuyên tuyền mê tín dị đoan, trục lợi, gây mất an ninh trật tự, sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Chiều 31/3, Bộ Tư pháp phối hợp với Văn phòng Quốc hội đã tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm phổ biến, tuyên truyền rộng rãi các quy định của pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân đến cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trên phạm vi cả nước và công dân Việt Nam ở nước ngoài.

Qua đó nâng cao hiểu biết, nhận thức của các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần tạo nên thành công của Cuộc bầu cử.

Đối tượng tham gia dự thi là Công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Cuộc thi được tổ chức tại địa chỉ website:

https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn.

Cuộc thi sẽ kéo dài trong thời gian 30 ngày, từ ngày 1/4/2021 đến ngày 30/4/2021.

BT
Thăm dò khán giả