Thứ sáu, ngày 21/06/2019 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019

(ANTV) -  Chiều 2/4, tại Hà Nội, đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí tới dự buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019 để nghe Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 3 và quý I/2019 cũng như đại diện lãnh đạo các bộ, ngành giải đáp nhiều vấn đề dư luận quan tâm thời gian qua.

 

Buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 nóng ngay từ những phút đầu khi phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào Tạo sau các vụ việc bạo lực học đường xảy ra trong thời gian qua. Liên quan đến vấn đề trên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho rằng quan điểm của Bộ là xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm: Bộ đã cố gắng dùng các biện pháp tư vấn học đường, tăng cường đạo đức lối sống trong học sinh, nhiều chương trình hoạt động của các địa phương giúp cho các em nâng cao giáo dục đạo đức tuy nhiên về phía Bộ GD&ĐT quan điểm khẳng định rõ là xử lý nghiêm rất nghiêm khắc các sai phạm nếu để xảy ra với đối tượng là nhà giáo và với các em học sinh.

Tại buổi họp báo trả lời câu hỏi báo chí về việc Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành bắt giữ đối tượng Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá, sinh năm 1984, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh). Đây là trường hợp có tiền án, tiền sự, thường xuyên đăng tải các clip "phản cảm, tục tĩu" lên mạng xã hội, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, ngày 1-4, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành bắt giữ đối với Ngô Bá Khá (tức Khá "Bảnh") để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Liên quan đến tác động của việc điểu chỉnh tăng giá mặt hàng xăng dầu mà gần nhất là đợt tăng giá diễn ra chiều ngày 2/4 gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.  Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã lý giải rằng:  tăng ít hay nhiều đều là không tốt. Nhưng chỉ để tăng 1377 đồng đối với xăng E5 thì quỹ bình ổn đã phải chi ra 2042 đồng, tương tự như vậy xăng RON 95 thì quỹ bình ổn cũng phải bỏ ra 1034 đồng/l nhưng vậy là đây cũng đã có sự điều tiết của nhà nước.

Liên quan đến việc xử lý trách nhiệm đối với những cán bộ có trách nhiệm trong vụ việc xe biển xanh vào tận khu vực đỗ máy bay đón người nhà lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, hội đồng kỷ luật của Bộ đã kỷ luật 3 cán bộ vi phạm gồm Trưởng phòng lễ tân, cán bộ lễ tân 1 và cán bộ văn phòng Bộ. Cụ thể, đã kỷ luật mức khiển trách đối với 2 cán bộ, kiểm điểm rút kinh nghiệm 1 cán bộ. Bên cạnh đó, Bộ Công thương tiếp tục rà soát để có kết luận cuối cùng.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019 diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng