Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 5, 02/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2015

(ANTV) - Chiều ngày 1/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức buổi họp báo thông báo về tình hình kinh tế xã hội tháng 3 và Quý I năm 2015, thông tin nhiều vấn đề dư luận quan tâm. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên, Người Phát ngôn của Chính phủ đã thông báo một số nội dung chính của phiên họp Chính phủ lần này.

 
Cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 bắt đầu nóng khi phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến việc cải tạo, thay thế cây xanh đô thị tại Hà Nội và dự án lấp sông Đồng Nai vừa qua không nhận được sự đồng tình của dư luận, gây bức xúc trong xã hội. 
 
Cùng với đó là những băn khoăn về việc thực hiện các dự án trên có vi phạm luật hay không? Nếu có vi phạm luật thì hình thức xử lý như thế nào? Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên đã có lý giải cho vấn đề này.
 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên nói: Trồng một loại cây thay thế để thành phố đẹp hơn là rất tốt, nhưng có người phản ảnh là cây đó không hợp lý. Thanh tra sẽ làm rất kỹ vấn đề này, sau đó sẽ rút ra rằng có sai chỗ nào không và sai thiếu đó thuộc trách nhiệm của ai, cấp nào quản lý, tùy theo tính chất mức độ xử lý cho nghiêm minh.
 
Riêng ở Đồng Nai, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo phải rà xoát kỹ, lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học, xem xét lại tất cả các tình tiết quá trình thực hiện có gì khuất tất không, có sai phạm cố ý nào không lúc đó cán bộ cấp nào thì cấp đó sẽ xử lý.
 
Liên quan đến việc hàng nghìn công nhân ở TP HCM bày tỏ quan điểm không đồng tình các quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về việc không cho người tham gia Bảo hiểm xã hội được hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Điều này có nghĩa, công nhân không được nhận hỗ trợ một lần ngay sau nghỉ việc như trước đây mà phải đợi đến tuổi nghỉ hưu. Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên cho rằng những tâm tư đề nghị của đa số công nhân trong những ngày qua là chính đáng.
 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên cho biết: Chính phủ sẽ kiến nghị với Quốc hội xem xét sửa một phần của điều 60 là để cho người công nhân được chọn lựa giải quyết được hưởng bảo hiểm một lần như hiện nay. Bởi vì thực tế là có một bộ phận lớn công nhân người ta thấy rằng, điều kiện để thực hiện điều 60 không phù hợp với cuộc sống. Công nhân hãy yên tâm quay lại làm việc bình thường, hết sức bình tĩnh để không nghe lời kích xúi mà làm trái đi nguyện vọng chính đáng của mình.
 
Cũng tại buổi họp báo ngày 1/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên đã thông báo một số nội dung chính của phiên họp Chính phủ lần này. Trong đó nhấn mạnh, trong tháng 3 và Quý I năm 2015, Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định. Lạm phát được kiềm chế, giá cả, thị trường tương đối ổn định. Tăng trưởng GDP Quý I năm 2015 cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. An sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo; An ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững.
BT
Thăm dò khán giả