Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2020

(ANTV) - Chiều ngày 3/3 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2020 để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.

Tại buổi họp báo, vấn đề liên quan đến kịch bản ứng phó với dịch Covi-19 tại Việt Nam  trong bối cảnh dịch bệnh này đang lây lan nhanh trên thế giới đã được nhiều phóng viên đặt câu hỏi. Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thanh Long cho biết,  nếu tới đây, các nước có lan rộng dịch thì chúng ta đã có kịch bản ứng phó. Ban chỉ đạo đã có những ý kiến chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, áp dụng các biện pháp phù hợp. Chúng ta yêu cầu tất cả các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải khai tờ khai để giám sát y tế. Sau đó, chúng ta đã làm việc với phía Hàn Quốc, tạm dừng miễn thị thực, đã giảm lượng khách Hàn Quốc vào Việt Nam. Thứ ba, chúng ta cách ly toàn bộ khách cả người Việt Nam và người nước ngoài đi từ vùng có dịch. việc cách ly là cực kỳ quan trọng, khống chế dịch, không để lan tràn dịch trong cộng đồng.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng: "Thủ tướng đã đưa ra các công điện rất mạnh đó là khuyến cáo người dân không nên đến vùng dịch nếu không cần thiết, nếu đến về là phải cách ly tập trung với thái độ rất dứt khoát. Từ việc cách ly tại chỗ, cách ly tập trung thì phân tuyến ra để sàng lọc. Chúng ta thiệt hại kinh tế để đảm bảo an toàn cho người dân thì chúng ta cũng phải chấp nhận chúng ta phải thống nhất đồng tình quan điểm với nhau như vậy. Trong quá trình diễn biến cụ thể thì chúng ta sẽ đưa ra các thích ứng cho phù hợp".
 
Tại buổi họp báo Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã cung cấp tới báo chí một số thông tin về quá trình truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn tức “Tuấn Khỉ”, đây là đối tượng đã gây ra vụ trọng án tại Thành phố Hồ Chí Minh và đã bị lực lượng Công an tiêu diệt.
 
"Về nguồn gốc của súng, theo điều tra đối tượng Phạm Thanh Tâm thì khẩu súng Tuấn “khỉ” sử dụng gây án là của Phạm Thanh Tâm, được mua ở Campuchia vào tháng 8/2019 với giá 20 triệu đồng. Trong quá trình điều tra, Công an TPHCM đã khởi tố 17 bị can với tội danh tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có, che giấu tội phạm, không tố giác tội phạm. Các đối tượng liên quan có vai trò hỗ trợ giúp sức cho Tuấn “khỉ” trong quá trình lẩn trốn sau khi gây án"- Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin.
 
Tại buổi họp báo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2020. Théo đó  Thủ tướng nhấn mạnh các cấp, các ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là trong chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, tiếp tục triển khai các giải pháp ứng phó  phù hợp, không để rơi vào thế bị động; sắp xếp, tổ chức lại và phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, hướng tới xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, tăng khả năng chống chịu và thích ứng với các biến động quốc tế.
BT
Thăm dò khán giả