Thứ tư, ngày 20/06/2018 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:56, Thứ 4, 30/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11

(ANTV) - Tại Hà Nội, vào chiều 29/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Người phát ngôn của Chính phủ đã chủ trì Họp báo thường kỳ tháng 11, thông tin về những vấn đề dư luận và báo chí quan tâm. Thông tin liên quan đến việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) công bố khảo sát kiểm nghiệm nước mắm truyền thống đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phóng viên. 

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, kết quả khảo sát nước mắm của VINASTAS không tin cậy và minh bạch do không xây dựng Đề án và Kế hoạch khảo sát rõ ràng. Việc khảo sát chủ yếu do Chủ tịch Hội và một số cá nhân thực hiện; nhiều khâu không được cấp có thẩm quyền phê duyệt và giám sát; quá trình lấy mẫu thiếu tin cậy, không đúng quy định; việc khảo sát được thực hiện dưới sự tài trợ của Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy - một công ty về truyền thông nên không đảm bảo tính độc lập theo quy định.

Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng cho rằng: Việc VINASTAS công bố thông tin sai về chất lượng nước mắm vừa qua có dấu hiệu vi phạm quy định tại Khoản 12 Điều 5 Luật An toàn thực phẩm (đăng tải, công bố thông tin sai lệch về an toàn thực phẩm gây bức xúc cho xã hội hoặc thiệt hại cho sản xuất, kinh doanh) và Khoản 6 Điều 10 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (lợi dụng việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác. Các sai phạm của VINASTAS đã được Bộ Công Thương làm rõ và báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Ngay sau đó thì Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo rất cụ thể đối với các bộ, ngành liên quan. Cụ thể, Bộ Công Thương khẩn trương chỉ đạo Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cải chính thông tin mà Hội đã công bố về chất lượng nước mắm; tổ chức kiểm điểm làm rõ và xử lý nghiêm các sai phạm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam trong vụ việc trên theo đúng quy định của pháp luật.

Về thông tin cho rằng từ năm 2017, lực lượng công an sẽ phạt người đi xe mô tô, xe gắn máy không tiến hành sang tên đổi chủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh:  Khi xe đang tham gia giao thông, lực lượng CSGT không dừng xe để kiểm soát, xử lý hành vi “Không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định”. Tuy nhiên, Chính phủ đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng tập trung tuyên truyền tạo hiệu ứng dư luận xã hội, ủng hộ việc thực hiện chủ trương sang tên đổi chủ khi chuyển nhượng, mua bán xe, bảo đảm tính khả thi, tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông và tuân thủ quy định của pháp luật.

Về công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, nhất là tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ thời gian qua, Người phát ngôn của Chính phủ khẳng định: Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo cụ thể các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác PCCC, nhất là đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, kiên quyết đình chỉ, tạm đình chỉ các cơ sở vi phạm quy định về an toàn PCCC, trường hợp nghiêm trọng phải xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Sẵn sàng cho Đại hội phụ nữ Bộ Công an

 Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 là Đại hội của “Đoàn kết, Chủ động, Kỷ cương và Phát triển, thể hiện ý chí, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ Công an sẽ được diễn ra vào sáng nay (30/11) tại Hà Nội. Công tác chuẩn bị đã được Ban Chấp hành Hội phụ nữ Bộ Công an nhiệm kỳ VII chuẩn bị chu đáo từ nhiều tháng trước và đã sẵn sàng cho thành công của Đại hội.

Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ VIII sẽ được diễn ra vào 20h tối nay 30/11.

Chương trình giúp cán bộ, hội viên phụ nữ nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ VIII; qua đó góp phần tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động trong các cấp Hội Phụ nữ. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi; động viên cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Dù số lượng người không nhiều nhưng với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Ban thường vụ Hội phụ nữ Bộ Công an đã sớm lên kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, chủ động tham mưu cho Tổng cục Chính trị CAND thành lập Ban tổ chức Đại hội, từ đó thành lập các tiểu ban phục vụ cho công tác tổ chức như tiểu ban về nội dung, tiểu ban hậu cần, tiểu ban tuyên truyền.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phiên trù bị của Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ VIII đã thành công tốt đẹp. Chúng ta tin tưởng rằng Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của phong trào Phụ nữ Bộ Công an với những thành tích đáng tự hào, tạo nên giá trị và vẻ đẹp đích thực cho những bông hồng thép của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Họp báo Đại hội Đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VI

Tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí tuyên truyền về Đại hội đại biểu phụ nữ Quân đội lần thứ VI nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại hội đại biểu phụ nữ Quân đội lần thứ VI được tổ chức nhằm tổng kết công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ Quân đội 5 năm (2011 - 2016), đánh giá những ưu, khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của mỗi cấp; đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp thực hiện công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ 5 năm tới (2016 - 2021).

Đại hội đại biểu phụ nữ Quân đội lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8-12-2016, với sự tham gia của 370 đại biểu đại diện cho các hội viên phụ nữ trong toàn quân.


 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng