Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:42, Chủ Nhật, 04/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018

(ANTV) - Chiều 3/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018 để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.

 

Tại buổi họp báo, trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến Luật An ninh mạng có sự phù hợp với thông lệ quốc tế về lưu trữ, đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam không? Thiểu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an khẳng định việc các doanh nghiệp lưu trữ, đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam là hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế. 

Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết: "Thứ nhất là đã có 18 Quốc gia trên thế giới có văn bản luật yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài phải lưu trữ dữ liệu quan trọng trong phạm vi lãnh thổ quốc gia như Mỹ, canada, Liên Bang Nga, Hy Lap. Thứ 2 chúng tôi khẳng định là phù với khả năng của doanh nghiệp khi google đã đặt 70 văn phòng đại diện, Facebook đã đặt 80 văn phòng đại diện tại các quốc gia trên thế giới còn tại Đông Nám Á thì đã có ở singgapore, Malayxia, Indonexia. Thứ 3 là phù hợp với hệ thống pháp luật ở trong nước như Luật thương mại năm 2005. Luật Quản lý Ngoại thương năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành." 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết: "Việc ban hành luật An ninh mạng là rất cần thiết và Quốc hội thông qua rồi, bây giờ chỉ có nghị định của Chính phủ để hướng dẫn thi hành chi tiết Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành thừ ngày 1/1/2019. Tuy nhiên vấn đề xây dựng nghị định này cũng phải hết sức thận trọng, hết sức cân nhắc, thì hôm nay đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã nói là sẽ đưa ra thực hiện theo quy trình luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật từ đó đánh giá tác động và lấy kiến rộng rãi của tất cả người dân, doanh nghiệp."     

Trước câu hỏi của phóng viên gửi đến lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến những giải pháp để cải thiện chất lượng kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chó biết, Bộ đã có những giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm còn tồn đọng của Kỳ thi năm học 2017-2018, thực hiện tốt kỳ thi này theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. 

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: "Một là làm tốt ngân hàng đề sao cho đề thi phù hợp, có sự phù hợp vừa đánh giá được tốt nghiệp, đại học. Thứ hai là bảo đảm tính bảo mật để học sinh có một kỳ thi tốt hơn và thứ ba là giải pháp về kỹ thuật trong công tác coi thi, chấm thi bảo đảm an toàn, sao cho giáo viên chấm thi, nhất là trắc nghiệm, không phải giáo viên của tỉnh mình trực tiếp chấm thi học sinh của mình."

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018 diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Theo đó Thủ tướng cho rằng việc Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm là dịp để Chính phủ và từng thành viên nghiêm túc đánh giá, nhìn nhận lại mình, lắng nghe các ý kiến, tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại; phát huy kết quả đạt được, chỉ đạo khẩn trương giải quyết những vấn đề mà các vị đại biểu Quốc hội chất vấn, đồng bào, cử tri cả nước quan tâm.

BT
Thăm dò khán giả