Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 14:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:44, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10

(ANTV) - Tại Hà Nội, vào chiều 29/10, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Họp báo thường kỳ tháng 10 thông tin một số tình hình kinh tế - xã hội và những vấn đề dư luận, báo chí quan tâm. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Người phát ngôn của Chính phủ chủ trì cuộc họp báo.

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nhà máy Hố Hô xả lũ không báo trước khiến người dân nhiều xã ở Hương Khê (Hà Tĩnh) bị động, thiệt hại lớn. Đến nay, Bộ Công thương đã kết luận hay chưa?

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công Thương  chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra việc vận hành xả lũ các hồ chứa thủy điện trong đợt mưa lũ vừa qua, trong đó có việc xả lũ của thủy điện Hố Hô để chấn chỉnh kịp thời các sai phạm và xử lý trách nhiệm nếu có.

Theo Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: Theo kết quả kiểm tra đó thì công ty Thủy điện Hố Hô cũng có những sai sót nhất định trong việc chấp hành, ví dụ như luật tài nguyên nước, ví dụ như quy trình vận hành hồ chứa. Và theo chỉ đạo của Thủ tướng thì hiện nay chúng tôi đang hoàn tất các báo cáo để thứ 2 có báo cáo chính thức, đầy đủ về quá trình ngập lụt ở khu vực miền Trung cũng như những tác động có thể có do quá trình vận hành thủy điện Hố Hô trong những ngày đó.

Liên quan đến vụ việc của ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương trong thời gian qua, tại buổi họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, đây là vụ việc hết sức quan trọng khi đồng chí Tổng Bí thư, người đứng đầu của Đảng ta đã có chỉ đạo các cơ quan Đảng, cơ quan Nhà nước, các cơ quan hành pháp, Tư pháp làm việc, vào cuộc, điều tra, xác minh làm rõ kết luận sai phạm trong vấn đề điều động, bổ nhiệm cán bộ mà liên quan đến Bộ Công Thương, liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Việc thông báo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương đối với đồng chí nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương là một việc làm đáp ứng được mong mỏi, yêu cầu của cán bộ, đảng viên, nhân dân ta. Đó là một yêu cầu phải làm rõ, công khai, minh bạch trước dư luận quần chúng.

Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, ngày 25/10/2016, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng tiếp tục họp chỉ đạo các cơ quan, giao cho các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ các sai phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh.

Cũng tại cuộc họp báo hôm nay, những vấn đề nóng được dư luận quan tâm như tình trạng ở một số địa phương có việc bổ nhiệm người nhà làm lãnh đạo, hay đề bạt công chức tràn lan, bổ nhiệm vượt số lượng quy định, gây bức xúc trong dư luận cũng đã được đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành trả lời và thông tin tới các báo./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây