Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 4, 20/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 200 nghìn SV tham gia Hội thi "Ánh sáng soi đường 2015"

(ANTV) - Sáng ngày 19/5, tại Hà Nội đã diễn ra Chung kết xếp hạng toàn quốc, tổng kết và trao giải Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường 2015". Hội thi được Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS HCM phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. 

Đây là một hoạt động thiết thực của các cấp bộ Đoàn và sinh viên Việt Nam chào mừng kỷ niệm 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần XII.

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường 2015" được phát động từ tháng 03/2015 và đã trở thành một sân chơi trí tuệ bổ ích, hấp dẫn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút hàng trăm nghìn sinh viên Việt Nam tham gia.
 
Trong 7 tuần của bảng thi cá nhân trực tuyến đã có 235.789 sinh viên thuộc 552 trường đại học, cao đẳng, học viện đăng ký dự thi, nhiều thí sinh tham gia đầy đủ cả 7 tuần chứng tỏ môn khoa học Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh có sức hút với đông đảo sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu.
 
Phần thi “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” của đội tuyển Hà Nội với hình thức sân khấu hóa.
 
Bạn Phạm Thúc Biền - Đại học Tài chính và Quản trị kinh doanh Hưng Yên - giải Ba bảng thi cá nhân trực tuyến cho biết: "Qua cuộc thi này thì mình đã được củng cố về nguyên lý Mác cũng như liên hệ những điều mình đã học về tư tưởng đường lối của Đảng và nhà nước cũng như chuẩn bị cho những lý luận sâu hơn về chuyên ngành học sau này của mình".
 
Đối với bảng thi đấu đội tuyển đối kháng, đã có 36 đội tuyển của các tỉnh, thành Đoàn và đoàn trực thuộc tại 11 cụm tham gia. Với ngân hàng câu hỏi phong phú, đa dạng, hình thức thi trắc nghiệm và hình thức sân khấu hóa sinh động, hội thi đã đem đến phương pháp tiếp cận mới lạ với bộ môn vốn được xem là khô khan này.
 
Ban tổ chức trao giải thưởng tặng các thí sinh xuất sắc nhất bảng thi cá nhân
 
GS. TS Nguyễn Trọng Chuẩn - Nguyên Viện trưởng Viện Triết học - Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam nhận định:"Nhiều bộ câu hỏi đã được đưa ra ở nhiều cụm thi chất lượng theo tôi đã bao quát được toàn bộ các lĩnh vực của khoa học Mác - Lê nin, triết học, kinh tế chính trị học, chủ nghĩa xã hội khoa học tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối văn kiện của Đảng. Bộ câu hỏi ấy nó tập hợp được những kiến thức cơ bản của mỗi người sinh viên". 
 
Lần đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn quốc, Hội thi Ánh sáng soi đường đã trở thành sân chơi trí tuệ, là phương pháp học tập hiệu quả dành cho sinh viên. Qua đó, Hội thi cũng nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên, tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệp trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
BT
Thăm dò khán giả