Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 7, 14/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo xây dựng Nghị định, Thông tư triển khai Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam

(ANTV) - Ngày 13/5, tại Công an tỉnh Nghệ An, Bộ Công an tổ chức Hội thảo xây dựng Nghị định, Thông tư triển khai thi hành Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam. Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp chủ trì trì hội nghị. Tham dự hội thảo có đại diện một số Vụ, Cục liên quan và lãnh đạo Công an 9 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến cụ thể về bố cục các dự thảo Nghị đinh, Thông tư; thảo luận, thống nhất một số nội dung còn nhiều tranh cãi trước đây…

Các ý kiến đều thống nhất, việc xây dựng Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Thi hành Luật tạm giam, tạm giữ phải cụ thể hoá những những điều trong Luật đã quy định, đáp ứng yêu cầu về mặt pháp luật, nghiệp vụ, phục vụ tốt công tác điều tra, truy tố, xét xử…

Kết luận Hội thảo, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp đánh giá cao các ý kiến phát biểu tâm huyết, đầy trách nhiệm và chất lượng của công an các đơn vị, địa phương đóng góp vào dự thảo Nghị định, Thông tư và mong muốn các văn bản quy phạm pháp luật quy định, hướng dẫn thi hành Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam ban hành sẽ có tính khả thi cao, sát với thực tiễn.

Tổng cục sẽ tổ chức nghiên cứu nghiêm túc để phục vụ xây dựng các văn bản pháp quy triển khai Luật; báo cáo kết quả hội thảo lên lãnh đạo Bộ Công an và thông báo kết quả tiếp thu, giải trình gửi tới công an các đơn vị, địa phương.

Bế mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp bộ các học viện, trường đại học CAND năm học 2015 - 2016

Sau 6 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp bộ các học viện, trường đại học CAND năm học 2015 - 2016 đã bế mạc vào sáng nay 14/5, tại Hà Nội.  

Hội thi là hoạt động chuyên môn sâu rộng, đã thu hút đông đảo giảng viên tham gia từ cấp khoa, bộ môn đến cấp trường; từ cấp cơ sở đến cấp Bộ, tạo khí thế thi đua sôi nổi và động lực mạnh mẽ cho giảng viên các trường phấn đấu, tự tin khẳng định được trình độ, năng lực, lòng yêu nghề và tâm huyết với nghề.

Công tác tổ chức năm nay đã được thực hiện nghiêm túc, đổi mới, khách quan và chất lượng. Qua hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được những giảng viên tiêu biểu, xuất sắc với giải nhất toàn đoàn thuộc về Học viện An ninh nhân dân.

Kết quả của hội thi cho thấy sự phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, sự trưởng thành mọi mặt của đội ngũ giảng viên trẻ. Đây là lực lượng nòng cốt để nhân ra những gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua dạy giỏi ở các học viện, trường đại học CAND và là đầu tàu trong công tác đổi mới phương pháp dạy học, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo trong CAND phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất.

 

BT
Thăm dò khán giả