Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 23/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo về tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND

(ANTV) - Sáng 22/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo về Tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án chủ trì Hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số vấn đề trọng tâm liên quan tới việc đề xuất mô hình tổ chức và hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn trong CAND. Bên cạnh đó, xác định vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, biên chế, cơ chế hoạt động, điều kiện đảm bảo của Cơ quan chuyên trách tham mưu công tác Đoàn, Hội, Công đoàn. Đề xuất chức danh tương đương cho đội ngũ cán bộ đảm nhiệm chuyên trách công tác đoàn thể các cấp trong hệ thống chức vụ lãnh đạo chỉ huy trong CAND.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao các ý kiến mà các đại biểu tham luận tại hội thảo, cung cấp những cơ sở lý luận thực tiễn quan trọng về Đề án Tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND. 
 
Tiếp thu các ý kiến đại biểu nêu ra tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã nhấn mạnh một số vấn đề chính. Trong đó, nêu rõ về tổ chức hiện nay Bộ Công an xây dựng theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, trong các quy định cụ thể có các tiêu chí, điều kiện, cân đối, bảo đảm chủ động trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng... Quá trình xây dựng Đề án phải đảm bảo nguyên tắc Đảng lãnh đạo, trực tiếp, tuyệt đối, toàn diện.
 
Bên cạnh đó, đảm bảo đúng luật, điều lệ, quy định. Cùng với đó có tính thực tiễn, đảm bảo xây dựng lực lượng Công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, thực sự là thanh bảo kiếm của Đảng, nâng cao sức chiến đấu, yêu cầu hiệu lực, hiệu quả. Ngoài ra, trong yêu cầu, tổ chức bộ máy, hoạt động Ban Chấp hành có cơ chế chính sách, điều kiện đảm bảo cho đội ngũ cán bộ đảm nhiệm chuyên trách công tác đoàn thể các cấp trong CAND. 
 
Bộ Công an trao tặng các đối tác Nam Phi vật tư y tế
 

Sáng 22-7, Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã tổ chức buổi lễ trao vật tư y tế tặng Bộ Cảnh sát và Bộ An ninh nhà nước Cộng hòa Nam Phi nhằm hỗ trợ đối tác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã thông qua Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam Mpetjane Lekgoro trao thư thăm hỏi của Bộ trưởng Tô Lâm gửi Bộ An ninh Nhà nước và Bộ Cảnh sát của Cộng hòa Nam Phi để chia sẻ những khó khăn mà các đối tác cũng như nhân dân Nam Phi đang đối mặt, đồng thời tặng mỗi đối tác 10.000 khẩu trang y tế của Bộ Công an Việt Nam để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nam Phi đã và đang tiếp tục được duy trì, có chuyển biến tích cực, trong đó có các lĩnh vực thuộc chức năng của Bộ Công an Việt Nam; mong muốn rằng, trong tương lai, quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa Bộ Công an Việt Nam với các đối tác Nam Phi nói riêng sẽ phát triển hơn nữa. 
 
Chân thành cám ơn nghĩa cử của Bộ Công an Việt Nam, Đại sứ Mpetjane Lekgoro nhấn mạnh đây là sự quan tâm, chia sẻ rất kịp thời, thể hiện tình hữu nghị giữa các nước nói chung và giữa các cơ quan thực thi pháp luật nói riêng. Đại sứ Mpetjane Lekgoro đồng thời khẳng định, trên cương vị của mình sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai quốc gia Nam Phi - Việt Nam, giữa các cơ quan hữu quan của Nam Phi và Bộ Công an Việt Nam nói riêng ngày càng phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.
BT
Thăm dò khán giả