Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 31/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo chuyên đề "Tư tưởng HCM về Trường học lớn TNXP"

(ANTV) - Hòa trong không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 40 năm ngày thành lập lực lượng Thanh niên Xung phong TP. HCM, ngày 30/3, tại TP. HCM, Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam phối hợp với Thành ủy TP. HCM tổ chức Hội thảo "Tư tưởng Hồ Chí Minh về Trường học lớn TNXP". 

Đến dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, đồng chí Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Nguyễn Anh Liên, Chủ tịch Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Hội cựu TNXP Việt Nam. Theo đó, tiền thân của hội là Đội TNXP công tác Trung ương, thành lập ngày 15/7/1950; ban đầu có 225 cán bộ, chiến sỹ.

Được sự quan tâm, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hội đã không ngừng trưởng thành, trở thành một trường học lớn của cách mạng, góp phần đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các tham luận tại hội thảo được tập trung xoay quanh các chủ đề như tư tưởng Hồ Chí Minh về lực lượng TNXP trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc; về mối quan hệ giữa Công an nhân dân Việt Nam với lực lượng TNXP; giữa lực lượng TNXP với công tác giáo dục và đào tạo; cảm nhận lời dạy của Bác về công lao của các thế hệ TNXP đối với công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Hội thảo nhằm làm rõ ý nghĩa lịch sử và giá trị thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò lớn của TNXP; phát huy mạnh mẽ truyền thống anh hùng, phẩm chất cách mạng của TNXP để giáo dục đạo đức và lối sống cho thế hệ trẻ./.

Thăm dò khán giả