Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 15:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 5, 18/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo CAND trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ

(ANTV) - Viện Lịch sử CAND vừa tổ chức Hội thảo khoa học Đề cương chi tiết đề tài Tổng kết lịch sử CAND Việt Nam trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954 – 1975) và gặp gỡ, giao lưu với các đồng chí lãnh đạo, CBCS Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quân sự, Thư viện Trung ương quân đội, cùng đại diện lãnh đạo Viện Lịch sử Đảng, Viện Sử học và Hội Khoa học lịch sử Việt Nam.

Tại Hội thảo, các đại biểu đại diện Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quân sự, Thư viện Trung ương quân đội, Viện Lịch sử Đảng, Viện Sử học và Hội Khoa học lịch sử Việt Nam đã cùng nhau đóng góp ý kiến cho Đề cương chi tiết đề tài Tổng kết lịch sử CAND Việt Nam trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (giai đoạn 1954 – 1975).

Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam đã gửi tặng Viện Lịch sử CAND bộ sách về lịch sử kháng chiến chống Mỹ như một sự đóng góp trực tiếp vào công tác nghiên cứu biên soạn. Viện Lịch sử CAND hy vọng sẽ tiếp tục nhân được sự hợp tác, động viên, giúp đỡ của các đơn vị Quân đội, các cơ quan nghiên cứu lịch sử Đảng và các nhà khoa học lịch sử.

Hội thảo cũng là dịp để CBCS hai lực lượng cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân trong thời kỳ mới, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chi Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, trong đó có CAND và QĐND.

QĐNDVN trong 70 năm chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thông qua một số tài liệu, hình ảnh lưu trữ

Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân về truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của QĐND Việt Nam, và khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên các thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, tích cực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, vào sáng 17/12 tại Hà Nội, Trung Tâm lưu trữ Quốc gia 3 đã tổ chức khai mạc trưng bày “Một số tài liệu, hình ảnh về Quân đội Nhân dân Việt Nam trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Với trên 100 hình ảnh, tài liệu, triển lãm đã khái quát toàn bộ về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 70 năm qua. Không gian trưng bày được chia làm hai phần.

Phần 1: Việc thành lập, tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam. Gồm các tài liệu, hình ảnh về thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân; Cơ cấu tổ chức Quân đội quốc gia Việt Nam; một số văn bản về bổ nhiệm các chức vụ trong yếu trong quân đội.

Phần 2: Quân đội nhân dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do và xây dựng tổ quốc. Thông qua những tư liệu quý, công chúng có cái nhìn rõ nét hơn về truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, tinh thần yêu nước, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc, làm nổi bật hình ảnh bộ đội cụ Hồ trong các cuộc kháng chiến, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.

BT
Thăm dò khán giả