Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 6, 18/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi làm theo lời Bác

(ANTV) - Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi và các cơ sở Hội trực thuộc không chỉ nâng cao bản lĩnh, hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mà còn triển khai nhiều công trình, phần việc, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ nhân dân ngày càng hiệu quả hơn. 

Bên cạnh công tác tấn công tội phạm, để góp phần phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã chỉ đạo các Chi hội phụ nữ cơ sở xây dựng nhiều công trình, phần việc thiết thực về cải cách hành chính. Điển hình như: “Phòng tiếp dân văn minh, thân thiện”, Công trình “Quy trình trả kết quả cấp hộ chiếu qua đường chuyển phát nhanh của Bưu điện theo địa chỉ nhà riêng của công dân” của Hội Phụ nữ Cảnh sát nhân dân I, đã chuyển gần 3 nghìn hộ chiếu qua đường EMS. Phối hợp với Đoàn thanh niên cấp CMND tại nhà riêng, bệnh viện cho 28 trường hợp, phối hợp với Bưu điện tỉnh cung ứng dịch vụ chuyển phát nhanh gần 6 nghìn CMND đến tại nhà riêng cho công dân.

Bà Trương Thị Diệu Hảo, Trưởng Ban gia đình, xã hội Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Hội phụ nữ công an tỉnh Quảng Ngãi đã có rất nhiều sự nỗ lực, sáng tạo trong việc thực hiện chỉ thị 05 và từ đó có những kết quả thiết thực."


Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi đẩy mạnh việc học tập và làm theo
tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh


Hội phụ nữ Công an tỉnh và chi hội cơ sở trực thuộc luôn quan tâm đẩy mạnh công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Xây dựng các mô hình như: “Tiết kiệm làm theo lời Bác”, “Giúp đỡ xã, thôn khó khăn và cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” hay như mô hình “Tương trợ cộng đồng” và “Mái ấm tình thương của Mẹ”. Đã giúp đỡ các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình, các em có hoàn cảnh khó khăn gần 500 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Thị Thanh Minh, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Để thực hiện có hiệu quả chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hội phụ nữ công an tỉnh cũng đề ra một số trọng tâm để triển khai một cách hiệu quả nhất."

Với những kết quả đã đạt được qua hai năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Hội phụ nữ Công an tỉnh đã được nhân dân hài lòng, đánh giá cao. Tuy nhiên, để đáp ứng nhiệm vụ trong tình mới, mỗi hội viên cần tiếp tục phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng lối sống văn hóa, mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả