Thứ sáu, ngày 20/07/2018 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:38, Thứ 6, 15/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội Phụ nữ Công an Cụm thi đua số 1 ký giao ước thi đua

(ANTV) - Sáng 14/9, tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Công an các thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Hải Phòng đã tổ chức ký kết thi đua "Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững" giai đoạn 2017 - 2021 trong cụm thi đua số 1, Hội phụ nữ Bộ Công an.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về dự thảo Quy chế hoạt động, Giao ước thi đua thực hiện phong trào “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” giai đoạn 2017-2021.

Việc tổ chức ký kết giao ước thi đua theo Cụm nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo và trí tuệ tập thể của hội viên phụ nữ trong Cụm; tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.

Tại Lễ ký kết, lãnh đạo CA TP Hà Nội nhấn mạnh, với việc triển khai thành lập Cụm thi đua số 1 của Hội Phụ nữ Công an nhân dân, Hội phụ nữ Công an Thủ đô sẽ được tiếp cận, giao lưu tổ chức các hoạt động, chia sẻ kinh nghiệm với Hội Phụ nữ Công an, Cảnh sát PC&CC các thành phố lớn trong toàn quốc cũng như các đơn vị tương đồng về tính chất công việc.

Tọa đàm khoa học “Định hướng phát triển của tội phạm học Việt Nam và khoa học hình sự Việt Nam”

Sáng 14/9, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức tọa đàm khoa học: “Định hướng phát triển của tội phạm học Việt Nam và khoa học hình sự Việt Nam” nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm nghiên cứu tội phạm học và Điều tra tội phạm (14/9/2007 – 14/9/2017).

Với sứ mệnh là cơ quan nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn tham mưu cho Bộ Công an, Chính phủ trong việc đề ra các chỉ thị, nghị quyết trong công tác đảm bảo ANTT, Trung tâm nghiên cứu tội phạm học và Điều tra tội phạm đã chủ động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả trong quản lý, tổ chức nghiên cứu, tổng kết các vấn đề lý luận và thực tiến trong công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo TTATXH, nghiên cứu chuyên sâu tội phạm học. Bên cạnh đó, trung tâm còn là nơi tổ chức nhiều hội thảo, đào tạo tập huấn, tuyên truyền, giáo dục, chuyển tải kiến thức, kinh nghiệm về phòng chống tội phạm đến cho cán bộ và nhân dân toàn quốc; chủ trì, phối hợp biên soạn, xuất bản 50 sách, tài liệu tham khảo có giá trị tổng kết lý luận và thực tiễn cao…

Thông qua tọa đàm, những điểm nổi bật về Tội phạm học và nghiên cứu Tội phạm học ở Việt Nam với một số định hướng chính để phát triển ngành khoa học này trong thời gian tới cũng đã được chỉ ra. Đây sẽ là cơ sở để Trung tâm nghiên cứu tội phạm học và Điều tra tội phạm tiếp tục có những chương trình nghiên cứu và đào tạo theo hướng tích cực và tiếp cận những thành tựu của chuyên ngành tội phạm học thế giới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng