Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 21/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội Nhà báo Việt Nam ngày càng phát triển, trưởng thành

(ANTV) - Ngày 20/4, tại Hà Nội diễn ra lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập và Hội nghị thi đua toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: 65 năm, với 9 kỳ đại hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo, dìu dắt của Bác Hồ và sự tin yêu, đùm bọc của nhân dân, Hội Nhà báo Việt Nam ngày càng phát triển, trưởng thành; là nơi đoàn kết, tập hợp, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ, đạo đức, nghề nghiệp của những người làm báo. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, hơn 400 hội viên - nhà báo đã ngã xuống trên các chiến trường khi đang tác nghiệp. Đó là sự hy sinh, cống hiến  của đội ngũ những người làm báo cách mạng.

Trên suốt chặng đường 65 năm lịch sử hình thành và phát triển, những người làm báo đã nỗ lực không ngừng trước sự đổi thay của thời thế. Với bản lĩnh, trí tuệ và trách nhiệm, những nhà báo đã xông pha, dấn thân, phản ánh chân thực cuộc sống; luôn ở tuyến đầu trên mặt trận chống tiêu cực.

Trong phong trào thi đua 5 năm tới, đồng chí Đinh Thế Huynh yêu cầu: "Hội Nhà báo Việt Nam cần tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cấp hội theo tinh thần Chỉ thị 37 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Cụ thể là thực hiện tốt những nhiệm vụ: Chăm lo xây dựng và phát triển đội ngũ những người làm báo, đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của những người làm báo, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, học tập và làm theo tư tưởng, phong cách làm báo của Người".    

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng bằng khen cho 24 tập thể và 47 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2010 – 2015. Liên chi hội nhà báo Bộ Công an vinh dự là 1 trong 24 tập thể được nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả