Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 10:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 6, 17/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị trực tuyến Mạng lưới các Trung tâm gìn giữ hòa bình ASEAN

(ANTV) - Sáng ngày 16/7, Mạng lưới các Trung tâm gìn giữ hoà bình ASEAN (APCN) tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề "Tăng cường hợp tác Mạng lưới các trung tâm Gìn giữ hòa bình ASEAN ứng phó với dịch bệnh COVID-19". Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành về tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Trưởng Ban Chỉ đạo đến dự và phát biểu chào mừng tại điểm cầu Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành về tham gia Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh, với vai trò chủ tịch luân phiên của mạng lưới APCN năm 2020, Việt Nam đã chủ động đề xuất tổ chức hội nghị trực tuyến mạng lưới APCN nhằm tiếp tục duy trì động lực và tăng cường hợp tác giữa các thành viên APCN ứng phó với dịch bệnh, không để khó khăn làm gián đoạn hoạt động của mạng lưới huấn luyện gìn giữ hòa bình khu vực.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng đề nghị các thành viên của Hiệp hội APCN cùng nhau chia sẻ những bài học thành công của Quân đội các quốc gia thành viên trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19, rút ra những bài học kinh nghiệm đối với lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, bàn thảo các biện pháp tăng cường hợp tác giữa các thành viên APCN ứng phó với dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo mục tiêu: Vừa phòng chống dịch thành công, vừa triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác huấn luyện gìn giữ hòa bình trong khu vực đóng góp thiết thực vào sáng kiến hành động vì hòa bình của Liên hợp quốc.

Hội nghị tập trung thảo luận các chủ đề chính như tăng cường hợp tác giữa các thành viên APCN trong bối cảnh chống dịch Covid - 19; chia sẻ thành công của Quân đội nhân dân Việt Nam trong tham gia phòng chống dịch Covid - 19; bài học kinh nghiệm đối với lực lượng tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; cập nhật tình hình dịch bệnh tại các Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho lực lượng tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Sáng ngày 16/7, tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 1 bệnh nhân 12 tuổi.

Hiện tại, 3 bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, tim đều, phổi thông khí tốt không rale, bụng mềm, gan nách không to.

Bệnh viện cho biết, các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Đến nay, đã có 356/381 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh./

 

BT
Thăm dò khán giả