Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 21:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 29/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị triển khai chương trình nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 trong CAND

(ANTV) - Ngày 28/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 trong Công an nhân dân. Thượng tướng, PGS,TS. Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm học 2018-2019, các Học viện, trường CAND đã thực hiện nghiêm túc quyết định phân bổ chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng, chiêu sinh nhập học giảm số lượng học viên so với năm học trước. Cục Đào tạo đề xuất Bộ Công an chỉ đạo công tác tuyển sinh năm 2019 với những đổi mới về cách thức xét tuyển, trong đó nâng cao điều kiện tiêu chuẩn về học lực để sơ tuyển vào các trường CAND....

Thảo luận tại Hội nghị, đại diện các Học viện, trường CAND đã kiến nghị Bộ Công an sớm ban hành Đề án tuyển sinh vào các trường CAND năm 2020-2021; phân định rõ nhiệm vụ cho các trường CAND để tránh chồng chéo; rà soát lại các chương trình đào tạo, điều chỉnh nội dung đào tạo phù hợp thực tiễn công tác công an. Đặc biệt, cần xây dựng khung chung về chuẩn đầu ra để áp dụng thống nhất trong các trường CAND; Công an một số đơn vị, địa phương cũng đề nghị Bộ Công an nâng chỉ tiêu tổ chức tập huấn cho lực lượng Công an chính quy về xã. Các Học viện, trường CAND cũng cần tăng cường cho đội ngũ cán bộ, giảng viên đi thực tế tại địa phương; có lộ trình triển khai kiểm định chất lượng giáo dục, chương trình đào tạo…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chỉ đạo một số nhiệm vụ cần tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả hơn trong năm học 2019- 2020, hướng tới tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong công tác giáo dục đào tạo của. Thứ trưởng nhấn mạnh: Việc đổi mới phải có tính hệ thống, có lộ trình, có trọng tâm, trọng điểm. Chú trọng đề cao tính khoa học, tính thực tiễn của hệ thống chuyên ngành đang đào tạo trong CAND đảm bảo phù hợp, đáp ứng yêu cầu sử dụng. Tiếp tục tập trung kiện toàn hệ thống các cơ sở giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng trong CAND theo hướng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã nêu rõ những thách thức, tác động của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đối với công tác đảm bảo an ninh quốc gia cũng như yêu cầu đặt ra đối với công tác giáo dục đào tạo trong các học viện, nhà trường CAND. Từ đó làm cơ sở để các học viện, nhà trường đề ra các kế hoạch, định hướng phù hợp với thực tiễn đơn vị; hướng tới nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo, đáp ứng yêu cầu công tác chiến đấu của Công an các đơn vị, địa phương.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 3 đơn vị xuất sắc trong các Học viện, trường CAND; tặng Cờ thi đua của Bộ Công an, Bằng khen của Bộ Công an cho các Học viện, trường CAND đã có thành tích tiêu biểu trong năm học 2018-2019.

BT
Thăm dò khán giả