Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 3, 08/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Công an nhân dân 2014

(ANTV) -  Sáng 7/12 tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Công an nhân dân năm 2014  trong CAND. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe những nội dung cơ bản của Luật CAND; một số vấn đề về chế độ, chính sách đối với CAND hiện nay cần hướng dẫn trong Luật CAND; các quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật CAND và giải đáp một số nội dung của Luật.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, Luật CAND 2014 được ban hành và chính thức có hiệu lực thi hành từ 01/7/2015 đã kịp thời thể chế hóa các quan điểm chỉ đạo của Đảng, cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp 2013, đáp ứng yêu cầu bảo vệ ANTT trong giai đoạn mới.

Đồng thời, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật CAND 2005. Do vậy, các đại biểu tham dự buổi tập huấn cần nghiêm túc tiếp thu kiến thức, khi trở về đơn vị, địa phương, phải có trách nhiệm truyền đạt lại cho cán bộ, chiến sỹ, giúp cán bộ, chiến sỹ CAND thống nhất nhận thức, nắm vững và triển khai thi hành có hiệu quả các quy định của Luật CAND, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại trong thời kỳ mới.

BT
Thăm dò khán giả