Thứ hai, ngày 27/01/2020 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 5, 26/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ 8 về Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa các nước ASEAN

(ANTV) - Sáng ngày 26/4, tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ 8 về Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa các nước ASEAN. Tham dự hội nghị có các đoàn đại biểu đại diện Chính phủ 10 quốc gia ASEAN, đại diện Ban Thư ký ASEAN, Ban Thư ký Hiệp định. 

Dự hội nghị còn có các chuyên gia đến từ Văn phòng Liên hợp quốc về ma túy và tội phạm và Cục Hình sự Bộ Tư pháp Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tham dự chia sẻ kinh nghiệm.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị đã có bài phát biểu khai mạc quan trọng, đánh giá cao kết quả đạt được trong triển khai thực thi Hiệp định nói riêng và trong hoạt động tương trợ tư pháp về hình sự giữa các nước ASEAN nói chung trong thời gian qua.

Lần thứ 2, Bộ Công an Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị về Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa các nước ASEAN, góp phần nâng cao chất lượng thực thi Hiệp định, khẳng định thiện chí của Việt Nam hợp tác với các quốc gia ASEAN trong hoạt động tương trợ tư pháp về hình sự, tăng cường hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trong khu vực.

Trong 2 ngày làm việc, Hội nghị sẽ nghe báo cáo của 10 quốc gia ASEAN về kết quả thực hiện Hiệp định từ sau Hội nghị lần thứ 7 (2014) và thảo luận về việc nâng cấp Hiệp định thành văn kiện chính thức của ASEAN, xem xét đề nghị gia nhập Hiệp định của Cộng hòa Kazactan, thời gian và địa điểm tổ chức Hội nghị lần thứ 9.

Hội thảo khoa học: Anh hùng, liệt sỹ Đào Phúc Lộc

Sáng ngày 26/4, tại Hà Nội, Hội thảo khoa học: "Anh hùng, liệt sỹ Đào Phúc Lộc - Người Cộng sản Trung kiên, mẫu mực, nhà tổ chức, chỉ huy và hoạt động tình báo xuất sắc" đã được tổ chức  nhân kỷ niệm lần 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và tiến tới kỷ niệm 50 năm ngày Liệt sỹ Anh hùng, Nhà tình báo lỗi lạc Đào Phúc Lộc - Hoàng Minh Đạo hy sinh (1969 - 2019).   

Hội thảo đã nhận được 30 bài tham luận của gần 30 tác giả là các Giáo sư, Tiến sỹ, các nhà khoa học. Tất cả đều biểu dương, đánh giá cao một con người vĩ đại và sự cống hiến lớn lao của an hùng tình báo Đào Phúc Lộc - Hoàng Minh Đạo.

Cuộc đời 46 năm ngắn ngủi của ông là cuộc đời của một chiến sỹ cộng sản trung kiên, luôn chấp nhận mọi hy sinh, thiệt thòi cho bản thân và gia đình, cống hiên toàn bộ tài năng nhiệt huyết cho Đảng, đất nước và nhân dân. Ông được coi là người đầu tiên xây dựng nền móng cho sự thành lập và phát triển của ngành tình báo quân sự Việt Nam ngay từ khi Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công. Sau đó, ông đã góp phần quan trọng xây dựng ngành tình báo Nam Bộ và miền Nam trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, tạo nên cụm điệp báo huyền thoại trong lòng địch, lập nên những chiến công đi vào lịch sử giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Cho đến nay, Liệt sỹ anh hùng tình báo Đào Phúc Lộc là người duy nhất được truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh.

 

 

BT
Thăm dò khán giả