Thứ ba, ngày 02/06/2020 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 3, 14/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị phòng, chống tội phạm hình sự tại Tây Nguyên

(ANTV) - Chiều 13/5, tại Công an tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị phòng, chống tội phạm hình sự tại địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên. Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an và các cục nghiệp vụ Bộ Công an. Đại diện Tỉnh uỷ; UBND tỉnh; Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk cùng lãnh đạo Công an và trưởng các phòng nghiệp vụ của Công an 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, thời gian qua, Công an 5 tỉnh Tây Nguyên đã phối hợp với các cục nghiệp vụ tăng cường các biện pháp đảm bảo AN - TT trên địa bàn và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Chỉ tính trong năm 2018, Công an 5 tỉnh Tây nguyên đã điều tra, khám phá hơn 4.100 vụ án hình sự; bắt 5.227 đối tượng (đạt tỷ lệ khám phá án 86,7%); triệt phá 174 băng, ổ, nhóm với 807 đối tượng; bắt 511 vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
 
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã đưa ra nhiều ý kiến, thảo luận nhằm tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an 5 tỉnh Tây nguyên trong công tác phòng, chống tội phạm hình sự thời gian tới.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng nhằm để các đơn vị nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống, làm giảm  tội phạm hình sự trong thời gian tới trên địa bàn Tây Nguyên, tăng cường phối hợp giữa các Cục của Bộ Công an với Công an các tỉnh Tây Nguyên trong nắm, chia sẻ thông tin, tình hình, quản lý đối tượng, tập trung các mặt hỗ trợ nhau về lực lượng, khoa học kỷ thuật, nghiệp vụ…để đấu tranh triệt xóa các băng, ổ nhóm tội phạm có tổ chức, côn đồ, nguy hiểm, tín dụng đen đang từ các tỉnh phía Bắc vào Tây Nguyên, góp phần cùng cả hệ thống chính trị giữ gìn tốt An ninh chính trị- TTATXH phục vụ phát triển Kinh tế, văn hóa, xã hội vùng Tây Nguyên.
 
Sau Hội nghị, các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an 5 tỉnh Tây nguyên sẽ triển khai những kế hoạch cụ thể để tăng cường phối hợp nâng cao hiệu quả phòng, chống, kiềm chế, làm giảm các loại tội phạm hình sự trong thời gian tới.
BT
Thăm dò khán giả