Thứ bảy, ngày 16/02/2019 - 10:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 6, 20/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị nói chuyện chuyên đề 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt

(ANTV) - Sáng nay, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức Hội nghị trực tuyến nói chuyện chuyên đề: "Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt".

Dự hội nghị có Thượng tướng, Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại Hội nghị, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam đã làm sáng rõ: vị thế độc lập tự chủ của Nhà nước Đại Cồ Việt  là bước ngoặt mở nền chính thống cho thời đại phong kiến của dân tộc, là sự khẳng định ý chí mạnh mẽ và khát vọng độc lập, tự chủ, hòa bình, thống nhất của nhân dân ta sau một nghìn năm lệ thuộc phương Bắc.

Ra đời năm 968, Nhà nước Đại Cồ Việt đã thực hiện xây dựng quân đội và nghệ thuật quân sự của Nhà nước trong bối cảnh chống ngoại xâm; củng cố, tăng cường thiết chế bộ máy nhà nước quân chủ từ TW đến địa phương, quan tâm xây dựng pháp luật và đề cao pháp luật đã khẳng định một bước tiến quan trọng trong trị nước.

Các hoạt động ngoại giao được Nhà nước Đại Cồ Việt thực hiện mềm dẻo nhưng cương quyết, với các chính sách thúc đẩy xây dựng phát triển kinh tế, khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, thủ công nghiệp...

GS.TSKH Vũ Minh Giang khẳng định, từ câu chuyện lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ đầu xây dựng và bảo vệ đất nước, cần nhìn nhận đúng đắn để vận dụng, phát huy ý chí độc lập, tự chủ của nhân dân ta vào thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH, HĐH và hội nhập quốc tế.

Cuộc nói chuyện chuyên đề nhằm giúp cán bộ đảng viên, chiến sỹ CAND nắm được vị trí, vai trò và giá trị lịch sử to lớn của Nhà nước Đại Cồ Việt - Nhà nước quân chủ trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam trong tiến trình lịch sử của dân tộc, qua đó khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế ngày nay. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng