Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 08:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 7, 30/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị hội ý nghiệp vụ một số tỉnh, thành miền Trung

(ANTV) - Chiều ngày 28/5 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị Hội ý nghiệp vụ với một số tỉnh, thành miền Trung. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

 

Hội nghị đã được các cục nghiệp vụ báo cáo tổng hợp tình hình về kết quả đạt được và những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện 3 chuyên đề của Bộ Công an, đó là xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tình hình bố trí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã và chuyên đề về vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại một số tỉnh, thành phố miền Trung.

Đại diện lãnh đạo Công an một số tỉnh miền Trung đã tham luận một số vấn đề nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn để việc thực hiện các chuyên đề này mang lại hiệu quả cao nhất.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của công an các tỉnh trong việc thực hiện 3 đề án. Đồng chí Thứ trưởng cũng đã trực tiếp chỉ đạo giải quyết một số khó khăn trước mắt trong việc triển khai thực hiện các chuyên đề, đồng thời nhấn mạnh: Công an các tỉnh cần tập trung lực lượng để hoàn thành các chuyên đề đúng thời gian, tiến độ đề ra; tầng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật cho nhân dân trong quá trình vận động người dân tự nguyện giao nộp các loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với những người được cấp các loại công cụ hỗ trợ, vũ khí vật liệu nổ; nắm chắc các loại đối tượng có nguy cơ tàng trữ, sử dụng trái phép các loại công cụ hỗ trợ, vũ khí vật liệu nổ; Chủ động, nhạy bén trong việc thực hiện cập nhật, thu thập, nhập liệu, bổ sung các thông tin, xây dựng hoàn chỉnh, chính xác đối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã khen thưởng một số đơn vị thuộc Công an tỉnh Quảng Bình vì có thành tích phá chuyên án, bắt 3 đối tượng, thu giữ hơn 200kg thuốc nổ.

Trước đó, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế việc thực hiện 3 chuyên đề này tại Công an xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình./.

 

BT
Thăm dò khán giả