Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 15:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:14, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai bầu cử Quốc hội khóa XIV

(ANTV) - Có 197 đại biểu được các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV trong tổng số 198 đại biểu khối các cơ quan Trung ương được phân bổ ứng cử. 

 
Đây là thông tin được đưa tại Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2 bầu cử ĐBQH khóa XIV do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức vào sáng nay (17/3) tại HN. 
 
Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đại diện Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia, lãnh đạo các tổ chức thành viên, đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức ở Trung ương tham dự hội nghị.
 
Trên cơ sở hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, từ ngày 24/2 đến ngày 10/3/2016, các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương được phân bổ người ứng cử đại biểu quốc hội đã tiến hành giới thiệu 197 người ứng cử đại biểu quốc hội theo trình tự, thủ tục và thời gian bảo đảm quy định.
 
Các cơ quan Đảng giới thiệu 12 người, tăng 1 người. Cơ quan Chủ tịch nước và cơ quan Tư pháp giới thiệu đủ 5 đại biểu. Cơ quan Quốc hội giới thiệu được 113 đại biểu. Chính phủ, cơ quan thuộc Chính phủ giới thiệu 17 người. Bộ Quốc phòng giới thiệu đủ 15 người. Bộ Công an có 3 đại biểu được giới thiệu. Kiểm toán Nhà nước giới thiệu đủ 1 người. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giới thiệu đủ 31 đại biểu.
 
Qua biên bản hội nghị cử tri nơi công tác người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV, có 192 người được cử tri nơi công tác tín nhiệm 100%, 5 người được cử tri nơi công tác tín nhiệm từ 97,6% đến 99,3%.
 
Trên cơ sở tiêu chuẩn đại biểu quốc hội, cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu đã được phân bổ cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương và căn cứ vào danh sách những người ứng cử do các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương, HN hiệp thương lần thứ 2 đã biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV.
 
Sau hội nghị này sẽ tiền hành gửi lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người được giới thiệu đại biểu Quốc hội khóa 14 thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị Trung ương tại nơi cư trú bắt đầu từ 20/3 đến 12/4/2016.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây