Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 7, 24/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị đại biểu các tôn giáo nghiên cứu Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng

(ANTV) - Sáng 23/9, Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đại biểu các tôn giáo nghiên cứu Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng. Đây là nội dung nhằm cụ thể hóa chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đưa Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng vào cuộc sống.

Văn kiện Đại hội 12 của Đảng là sản phẩm tập trung trí tuệ của toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và nhân dân ta. Những quan điểm xuyên suốt, những vấn đề cơ bản, cốt lõi nhất của cách mạng Việt Nam, những nguyên tắc trong hoạt động của Đảng và những nhiệm vụ cụ thể, vấn đề mới, cấp bách nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống là điểm nổi bật trong văn kiện Đại hội 12 của Đảng.

Đây cũng chính nội dung cần được thông tin, tuyên truyền và vận động các tầng lớp nhân dân, trong đó có các tôn giáo cùng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nội dung Nghị quyết Đai hội 12 đề ra.

Tại hội nghị, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Mai Văn Ninh đã trực tiếp giới thiệu nội dung cơ bản của nghị quyết, nhất là những nội dung liên quan trực tiếp đến tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và công tác tôn giáo.

Trên cơ sở đó để các đại biểu tập trung nghiên cứu, tuyên truyền, vận động các chức sắc, tín đồ các tôn giáo chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội thi Báo cáo viên giỏi Đoàn Khối các cơ quan Trung ương năm 2016

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, sáng 23/9, Đoàn Thanh niên khối các cơ quan Trung ương tổ chức vòng thi chung khảo Liên hoan báo cáo viên Khối các cơ quan Trung ương năm 2016.
   
Chung khảo hội thi năm nay có sự tham gia của 17 thí sinh là báo cáo viên đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc khối các cơ quan trung ương. Với chủ đề “Tinh thần thời đại trong tư tưởng Hồ Chí Minh”, các thí sinh đã trình bày những chuyên đề thiết thực, mang tính thời sự với góc tiếp cận gần gũi, gắn bó của thanh niên như: đoàn kết, tập hợp sức mạnh của thanh niên; bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy; phát triển nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập quốc tế…

Thông qua cuộc thi, ban thường vụ đoàn khối mong muốn các báo cáo viên sẽ nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa về vị trí, tầm quan trọng và trách nhiệm của mình. Từ đó trao đổi, rèn luyện kỹ năng, nâng cao kinh nghiệm tuyên truyền miệng, xứng đáng là cầu nối trực tiếp giữa ban chấp hành đoàn, ban thường vụ Đoàn khối với đoàn viên, thanh niên trong toàn khối.

 

BT
Thăm dò khán giả