Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:24, Thứ 4, 26/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc

(ANTV) - Sáng nay (26/7), tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc, do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân và UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị.

 
70 năm qua, hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng đã được nghiên cứu xây dựng, ban hành tương đối toàn diện, đầy đủ và kịp thời.
 
Cho đến nay, việc xác nhận các đối tượng người có công với cách mạng cơ bản đã hoàn thành với hơn 9 triệu người, trong đó có 1,2 triệu liệt sĩ, 127.000 Mẹ Việt Nam anh hùng, 800.000 thương bệnh binh, 110.000 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày và 312.000 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học được công nhận.
 
Nhiều chế độ ưu đãi được bổ sung so với trước như chế độ trợ cấp người phục vụ đối với Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống tại gia đình; chế độ trợ cấp người phục vụ đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi được tham dự hội nghị. Thủ tướng đánh giá cao công lao đóng góp của các chiến sỹ, anh hùng, con em, người thân của những gia đình thương binh, liệt sỹ; biểu dương nghị lực, ý chí vươn lên của các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ. Đây là những tấm gương sáng, lay động lòng người, động viên, khích lệ, truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần vượt khó vươn lên.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, với trách nhiệm lớn lao và tình nghĩa sâu nặng, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nguyện tiếp tục chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của người có công để họ có cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn. Phấn đấu đến năm 2020, 100% thương bệnh binh, gia đình người có công có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. Tại hội nghị hôm nay, tôi yêu cầu các bộ, ngành, địa phương quan triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội.
 
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã trao tặng bằng khen và những bó hoa tươi thắm cho đại diện các gia đình thương binh, liệt sỹ, các bệnh binh, gia đình chính sách và người có công với cách mạng có thành tích và công lao đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước./.    
Thăm dò khán giả