Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:48, Thứ 4, 30/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2016

(ANTV) - Sáng 30/12 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. 

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo hội nghị chỉ rõ: trong năm 2015 các cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí đã thực hiện tốt hơn công tác chỉ đạo định hướng, quản lý Nhà nước về báo chí, chủ động xây dựng đề án kế hoạch, phối hợp với các cấp ngành địa phương trong việc cung cấp thông tin cho báo chí về các sự kiện lớn, các vấn đề quan trọng của đất nước.

Các cơ quan báo chí cũng đã tích cực triển khai nhiệm vụ chính trị của mình, thông tin kịp thời đầy đủ diễn biến của đời sống chính trị, kinh tế xã hội đất nước, tình hình quốc tế, tích cực tuyên truyền việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, các nghị quyết Trung ương, các nghị quyết và hoạt động của Quốc hội và Chính phủ. Nhiều cơ quan báo chí tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tuy nhiên, trong năm qua vẫn còn tình trạng thông tin không chính xác, thông tin giật gân câu khách, thiếu thông tin phản ánh tích cực, gương người tốt việc tốt.

Hội nghị cũng đã phân tích, nêu rõ những khó khăn vướng mắc, chỉ ra nguyên nhân và các giải pháp tháo gỡ nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác báo chí trong thời gian tới. 

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, thẳng thắn, Hội nghị đã đánh giá khách quan tình hình công tác báo chí năm 2015 và trong nhiệm kỳ Đại hội XI; tập trung phân tích những kinh nghiệm, các vấn đề cần quan tâm; xác định nhiệm vụ, giải pháp công tác báo chí năm 2016 và trong những năm tới./.

BT
Thăm dò khán giả